Bìa CV - Lật mở bí quyết viết bìa CV chính hiệu cho ứng viên mới

Một mẫu CV với nội dung chất lượng đương nhiên sẽ khiến bạn dễ dàng chiếm lấy thiện cảm từ nhà tuyển dụng ở lần đầu gặp mặt. Thế nhưng trước khi nhìn vào nội dung bên trong thì họ sẽ đánh giá từ hình thức bên ngoài. Sẽ thế nào nếu như chỉ mình bạn gửi thẳng CV còn những ứng viên khác họ có cả bìa CV kèm theo? Chắc chắn bạn không phải là thành viên được chú trọng, bởi vậy hãy đánh cắp trái tim nhà tuyển dụng từ một bìa CV bắt mắt nhé.

1. Bìa CV và tác dụng thần thánh ít ai để ý

Hầu hết ứng viên đi xin việc chỉ quan tâm tới việc trình bày làm sao để thể hiện được tối đa tài năng, trình độ của mình. Họ đều bỏ qua công đoạn trang trí hay thiết kế bìa CV ấn tượng để mê hoặc nhà tuyển dụng ngay từ những chi tiết nhỏ nhất.

Bìa CV

Bạn hiểu gì về bìa CV?

Vậy liệu rằng bạn có được chấp nhận hay không?

Bìa hồ sơ không tự dưng được sinh ra, bởi vậy bất cứ cái gì chỉ cần là liên quan tới cơ hội thì tôi sẽ thử hết mình, biến chúng thành cái hoàn hảo nhất có thể. Bạn thì sao?

Bìa CV hay còn gọi là vỏ đựng CV, nó có tác dụng chứa bản CV xin việc của bạn. Mẫu CV đẹp khi được để trần bên ngoài cũng đã ấn tượng rồi, nhưng nếu nó được cất một cách cẩn thận ở bên trong thì càng trở nên lịch sự. Nhìn vào đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thực sự nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển.

Mẫu CV xin việc của bạn khi được náu mình trong bìa CV sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn như là dính nước, vết bẩn từ bên ngoài dây vào. 

Nói chung không ai có thể phủ nhận công dụng mà bìa hồ sơ đang nắm giữ, chỉ có điều bạn có biết cách để tạo ra một bản hoàn hảo hợp ý nhà tuyển dụng hay không mà thôi.

Bìa CV và tác dụng thần thánh ít ai để ý

Bìa CV và tác dụng thần thánh ít ai để ý

Trước khi đi đến hướng dẫn cách tạo bìa CV đẹp - ấn tượng, hãy cùng tôi khám phá thông tin về cấu tạo của bài CV xem nó bao gồm những gì ở nội dung bên dưới nhé.

2. Khám phá thành phần cấu tạo của bìa CV

Để gia tăng cơ hội được lựa chọn, tốt hơn hết ứng viên nên sử dụng bìa CV khi đi xin việc. Việc tạo ra một nội dung chất lượng là rất quan trọng nhưng trước hết bạn cần phải nắm rõ bìa CV bao gồm những gì đã.

Thông thường, ở bìa CV ứng viên cũng cần trình bày thông tin khá chi tiết và rõ ràng. Hãy tạo tên của bạn một cách nổi bật nhưng phải nghiêm túc, kèm theo vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng dễ dàng phân biệt với ứng viên khác bạn nhé.

Khám phá thành phần cấu tạo của bìa CV

Khám phá thành phần cấu tạo của bìa CV

Ngoài ra, ở bìa hồ sơ bạn có thể kết hợp một số màu sắc khác nhau để tạo cá tính riêng, tuy nhiên cũng đừng phối màu quá lòe loẹt hay quá lố sẽ khiến cho bìa CV của bạn giảm hiệu quả.

Nội dung ở bìa CV hầu như không quá phức tạp, chủ yếu là cách bạn trang trí sao cho bắt mắt mà vẫn hài hoà, chuyên nghiệp. Giờ thì chinh phục mẫu bìa CV hoàn hảo bằng cách khám phá hướng dẫn bên dưới ngay thôi nào.

3. Bìa hồ sơ ấn tượng có thể chinh phục nhà tuyển dụng chỉ cách bạn một bài viết

Tuy nói là đơn giản thế nhưng cũng là khó khăn nếu như bạn là ứng viên kém về khoản đánh giá thẩm mỹ. Để tạo ra bìa CV ấn tượng, bạn phải có gu thời trang riêng, nắm rõ xu hướng thị trường và có thể cảm được giá trị thẩm mỹ của nó. Thông thường, những bạn có năng khiếu vẽ, hội hoạ hay có tố chất nghệ sĩ thì dễ dàng hơn trong khoản thiết kế này. 

Vậy dù bạn là ai thì cũng nên học cách tạo bìa CV từ các designer chuyên nghiệp sau đây nhé:

3.1. Tự thiết kế bìa CV - quyết chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

Không cần phải học qua chuyên ngành thiết kế bạn vẫn có thể thiết kế bìa CV trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vậy bí quyết đó là gì?

Việc tự thiết kế bìa CV sẽ ngốn một quỹ thời gian nhất định của bạn thế nhưng nếu bạn đam mê công việc này, bạn muốn dành tâm huyết cho nó thì đây hoàn toàn là cách hay để thể hiện cá tính bản thân.

Khi thiết kế bìa CV, ngoài khả năng thẩm mỹ thì ứng viên vẫn phải chú ý đến một số những tiêu chuẩn quan trọng khác như là kích thước, sự phù hợp với văn hoá công ty,...

Tự thiết kế bìa CV - quyết chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

Tự thiết kế bìa CV - quyết chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

Bạn nghĩ kết quả sẽ là gì nếu như bìa CV của bạn nhỏ hơn so với ruột CV mà bạn đã chuẩn bị trước đó, nếu sau khi hoàn thành bạn mới nhận ra điều này thì có nghĩa là bạn đang đầu tư vô ích.

Hãy tính toán ngay từ đầu về kích thước bìa CV, làm sao để bìa CV vừa đủ đựng mẫu CV mà lại không bị thừa hay thiếu kích thước quá nhiều.

Lời khuyên từ các chuyên gia cho vấn đề này đó là ứng viên nên lấy khổ A4 làm chuẩn, đó cũng là khổ bạn sử dụng làm ruột CV, căn cứ vào đây mình sẽ điều chỉnh kích thước của bìa CV lớn hơn 1 chút để mọi thứ phù hợp.

Văn hoá công ty cũng khá quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới việc thiết kế bìa CV của bạn. Nếu đó là doanh nghiệp chuyên hoạt động giải trí thì phong cách của bạn có thể tự do, phóng thoáng hơn, nhưng nếu đó là một công ty chuyên về luật thì đừng dại gì mà phá cách quá đà bạn nhé.

Việc thiết kế bìa CV chủ yếu sẽ dựa vào con mắt thẩm mỹ của bạn, từ những dữ liệu thu thập được, hãy dùng mắt thẩm mỹ của mình để tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời nhất, quan trọng nó phải phù hợp với nội dung công việc mà bạn đang hướng đến.

3.2. Sử dụng bìa CV được thiết kế sẵn trên mạng

Không thể phủ nhận vai trò cũng như sức mạnh của công nghệ thông tin ở thời buổi hiện nay, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ trong đó bao gồm bìa CV xin việc ở trên internet chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Ngoài những thông tin chia sẻ về bí quyết, kinh nghiệm hữu ích ở mọi mặt của đời sống thì bạn còn có thể nhìn thấy thông tin về mẫu bìa CV theo ý mình.

Có nhiều cách tạo ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng không chỉ là tự thiết kế bìa CV, ứng viên có thể lựa chọn hình thức mẫu bìa CV có sẵn ở trên mạng được các chuyên gia thiết kế sẵn bạn chỉ việc download về và điền thông tin.

Sử dụng bìa CV được thiết kế sẵn trên mạng

Sử dụng bìa CV được thiết kế sẵn trên mạng

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, ứng viên cần hết sức lưu ý về việc chọn mẫu bìa sao cho phù hợp. Đừng lựa chọn theo cảm tính cá nhân, bạn cần dựa trên công việc cụ thể, từ đó quyết định nên trình bày và trang trí sao cho ấn tượng nhất.

Đừng kết hợp những gam màu sặc sỡ quá mức bởi vì chúng không phù hợp với hoàn cảnh xin việc dù là vị trí nào. Thay vào đó hãy lựa chọn những màu đại diện cho từng ngành nghề để lồng ghép ý đồ của mình vào đó.

Ví dụ: Tài chính ngân hàng thường có màu đỏ, ứng tuyển vị trí kỹ sư thường sử dụng gam màu xanh lá hoặc xanh da trời, khối ngành nhà hàng - khách sạn thường gắn với màu vàng,... 

4. Sử dụng bìa CV cần chú ý những gì?

Bìa CV khi được thiết kế bằng file Word cần chú ý chuyển về định dạng PDF trước khi in và gửi nó cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn cố tình để định dạng thiết kế ban đầu thì rất có thể bị lỗi font chữ hoặc lỗi nào đó nghiêm trọng hơn, khi ấy thì đừng hỏi vì sao nộp hồ sơ xin việc cả tháng trời vẫn không nhận được hồi âm nhé.

Màu sắc bên ngoài bìa CV rất quan trọng, nó chiếm tỷ lệ khá lớn trong quyết định tuyển dụng của doanh nghiệp. Bạn càng thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân thông qua gam màu đã chọn càng chứng tỏ bạn là người khá chuyên nghiệp. Trong môi trường doanh nghiệp, nhà tuyển dụng rất thích điều đó, vậy nên cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Khi sử dụng những mẫu bìa hồ sơ xin việc có sẵn tại các website trên mạng, hãy thận trọng bởi vì bạn có thể sẽ mắc bẫy kẻ xấu, click vào mất tiền hoặc ăn cắp thông tin cá nhân bằng cách yêu cầu tạo tài khoản,... Hãy lựa chọn những website uy tín để thực hiện hành vi này của mình để an toàn hơn.

Sử dụng bìa CV cần chú ý những gì?

Sử dụng bìa CV cần chú ý những gì?

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng bìa CV xin việc, chưa có kinh nghiệm thì sẽ rất khó hình dung ra một mẫu hoàn chỉnh như thế nào. Vậy đừng ngại tham khảo các mẫu bìa CV được thiết kế sẵn để rút ra những lưu ý cho mình nhé,

Mọi thông tin về bìa CV đã được làm rõ ở bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm hoàn thiện mẫu bìa CV ấn tượng để dùng nó chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Cập nhật thêm nhiều tin tức mới hơn tại vieclamketoan365.com để nâng cao vốn hiểu biết của mình bạn nhé.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Kế toán hóa đơn là gì? Một số thông tin cần biết về kế toán hóa đơn
Kế toán hóa đơn là gì? Một số thông tin cần biết về kế toán hóa đơn

Kế toán hóa đơn là gì? Kế toán hóa đơn làm việc gì? Có mấy loại hóa đơn? Nguyên tắc xuất hóa đơn là gì và một số lưu ý bạn cần biết. Xem ngay!

 07/11/2022Xem chi tiết >>
Kế toán nội bộ là gì? Phân loại kế toán nội bộ chi tiết
Kế toán nội bộ là gì? Phân loại kế toán nội bộ chi tiết

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin kế toán nội bộ là gì và công việc cụ thể cần làm? Hãy cùng tham khảo rõ hơn qua bài viết được chia sẻ bên dưới đây.

 10/10/2022Xem chi tiết >>
Kỳ kế toán là gì? Tham khảo một số quy định liên quan đến kỳ kế toán
Kỳ kế toán là gì? Tham khảo một số quy định liên quan đến kỳ kế toán

Kỳ kế toán là gì? Kỳ kế toán được phân loại như thế nào? Cách tính kỳ kế toán. Xử phạt hành chính khi áp dụng sai quy định về kỳ kế toán như thế nào?

 19/09/2022Xem chi tiết >>