5 cách tìm việc làm trên mạng hiệu quả và nhanh chóng 

Hình thức tìm việc làm online đã trở nên phổ biến và thuận tiện qua vài thao tác. Dưới đây là cách tìm việc làm trên mạng được nhiều người lao động lựa chọn.

Với tốc độ phát triển của Internet các hình thức tìm việc làm online ra đời như một lẽ tất nhiên. Chỉ vài thao tác, bạn đã tìm được công việc phù hợp với tiêu chí. Dưới đây là cách tìm việc làm trên mạng được nhiều người lao động lựa chọn.

1. Các trang mạng xã hội

Hai trang mạng xã hội hoạt động sôi nổi nhất trong lĩnh vực tuyển dụng chính là Facebook và LinkedIn. Mỗi ngày có đến hàng nghìn nhà tuyển dụng đăng tải thông tin chiêu mộ nhân tài trên các nhóm việc làm. 

cách tìm việc làm trên mạng hiện nay

Ưu điểm lớn nhất của cách tìm việc làm trên mạng này là thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật hằng ngày. Ứng viên cũng có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua các tài khoản mạng xã hội.

Thông thường, sẽ có các nhóm tuyển dụng chung cho các nghề. Nhưng bạn nên tìm việc ở các nhóm dành riêng cho lĩnh vực của mình để tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn. Mặt khác, việc khoanh vùng lĩnh vực tuyển dụng sẽ giúp bạn hạn chế được khoảng thời gian lọc thông tin tuyển dụng hiệu quả.

2. Các Website về tuyển dụng

Hiện nay, có rất nhiều các Website tuyển dụng hỗ trợ quá trình tìm người - tìm việc vô cùng hữu hiệu. Các Website hàng đầu trong lĩnh vực này bao gồm: Canavi, TopCV, Timviecnhanh, Vietnamwork.… Có 2 hình thức tìm việc trên các Website này đó là:

• Tạo hồ sơ trên các Website này và bật tính năng tìm việc làm.

• Truy cập vào Website và tự tìm kiếm các công việc phù hợp với tiêu chí của mình. 

Bạn nên sử dụng cách thứ nhất để tăng cơ hội trúng tuyển cho bản thân. Khi tính năng "tìm việc làm" ở tài khoản của bạn được kích hoạt, bạn sẽ thu hút được hàng trăm nhà tuyển dụng tiềm năng ghé thăm hồ sơ xin việc của mình. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào tiêu chí của công ty và năng lực mà bạn thể hiện trên CV hay hồ sơ xin việc để đưa ra các phản hồi nhất định. 

Nếu được nhà tuyển dụng đánh "dấu đỏ" (lựa chọn) và gửi thư mời phỏng vấn thì đây là một tín hiệu đáng mừng vì cơ hội trúng tuyển đã lên tới 80%. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian tìm việc và phỏng vấn xin việc.

3. Thông qua Website/Facebook của công ty

Trước khi chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí mới có thể bạn đã tìm được cho mình một vài công ty mục tiêu nào đó. Nếu như thế thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào địa chỉ Facebook hoặc Website của các công ty đó để tìm hiểu thông tin tuyển dụng. 

Tuy nhiên, việc tuyển dụng của một tổ chức thường dựa vào các chiến lược hoạt động, nên không phải lúc nào thông tin tuyển dụng cũng được cập nhật trên các kênh truyền thông của công ty đó. Nếu sử dụng cách tìm việc làm trên mạng này thì bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm mơ ước.

Những cách tìm việc làm trên mạng nên biết

4. Các diễn đàn

Ngày nay, cách này không còn được ưa chuộng nữa. Nhưng đối với một số lĩnh vực đặc thù như game, thiết kế thì hình thức này vẫn được áp dụng thường xuyên. Cũng giống như tìm việc trên các mạng xã hội, bạn nên trực tiếp vào các diễn đàn riêng cho các linh vực để đẩy nhanh hơn tốc độ tìm kiếm việc làm.

5. Tìm kiếm ngay trên Google

Nếu các phương pháp trên đều không hữu ích với bạn thì bạn có thể tìm việc làm ngay trên Google. Chỉ với một từ khóa được sử dụng đã có hàng vạn kết quả trả về cho bạn, việc của bạn là lọc các thông tin tuyển dụng mới nhất và phù hợp nhất với năng lực của bản thân. 

Tuy nhanh chóng nhưng không có quá nhiều người sử dụng phương pháp này. Bởi rất có thể thông tin tuyển dụng không còn "mới"nữa. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên chú ý đến thời gian đăng bài và trao đổi với nhà tuyển dụng trước khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển.

Trên đây là 5 cách tìm việc làm trên mạng được nhiều người lựa chọn. Dù chọn phương pháp nào, bạn cũng nên tìm hiểu và trao đổi với nhà tuyển dụng trước khi đưa ra hành động cụ thể tránh mất thời gian của hai bên.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Tin xem nhiều
Dán ảnh hồ sơ xin việc như nào? Dán ảnh 3x4 hay ảnh 4x6?

Dán ảnh hồ sơ xin việc như nào? Dán ảnh 3x4 hay ảnh 4x6?

Ảnh hồ sơ xin việc cần phải để sao cho phù hợp? Ứng viên để để ảnh của mình với kích cỡ như thế nào cho phù hợp và đúng quy chuẩn? Xem ngay kẻo lỡ!

 16/10/2021Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hồ sơ xin việc Bách Hóa Xanh chuyên nghiệp nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh thì hãy chuẩn bị thật tốt bộ hồ sơ xin việc. Hãy theo dõi kỹ bài viết này để biết được kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Bách Hóa Xanh thật tốt nhé.

 14/10/2021Xem chi tiết >>
​Hồ sơ xin việc Toyota và những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị

​Hồ sơ xin việc Toyota và những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị

Hồ sơ xin việc Toyota có vai trò rất quan trọng trong tuyển dụng việc làm. Do đó, để được nhận vào làm việc, bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc Toyota.

 22/09/2021Xem chi tiết >>