Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng trong bản CV

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng đòi hỏi bạn cần biết cách và đầu tư thời gian, công sức. Lời giải đáp cho vấn đề này sẽ có ngay trong bài viết này.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng là thắc mắc chung của rất nhiều người khi làm một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Lời giải đáp cho vấn đề này sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nhà tuyển dụng cần gì ở mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Trước hết, bạn nên hiểu rằng, mục tiêu nghề nghiệp hay còn gọi là Career Objectives trong một bản CV là phần khá quan trọng. Thông qua mục này, nhà tuyển dụng đã có thể đưa ra được những nhận định về ứng viên, cụ thể như sau:

 

cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Đầu tiên, nó cho thấy bạn có phải là một ứng viên thích hợp cho vị trí cần tuyển hay không. Có những công việc cần người điềm đạm, không quá tham vọng, trong khi đó, những công việc khác lại yêu cầu các bạn trẻ có ý chí sẵn sàng xông pha, tầm nhìn lớn,…Chính vì thế, bạn phải tư duy xem vị trí mình đang ứng tuyển phù hợp với những người như thế nào, từ đó mới đưa ra những mục tiêu thực tế và đúng đắn nhất, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thứ hai, nhìn vào phần này, người ta có thể đánh giá độ trung thành của bạn đối với công ty, doanh nghiệp của họ. Một điều tối kỵ mà những nhà tuyển dụng phải tránh đó là nhận ứng viên vào đào tạo, đến khi có đủ kinh nghiệm chinh chiến thì họ lại nhảy việc, vừa tốn công sức, tiền bạc vừa không mang lại lợi ích cho công ty. Cho nên, ở phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần bày tỏ được nguyện vọng, khát khao cống hiến một cách chân thành nhất.

Thứ ba, mỗi người sẽ hướng đến cho mình một mục tiêu khác nhau. Có người biết nhìn xa trông rộng tuy nhiên gắn liền với thực tế, có người lại chỉ muốn một mức lương vừa đủ, không muốn bon chen,…Những điều bạn nói trong mục tiêu nghề nghiệp phần nào thể hiện được điều này. Hãy nói cách khác, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhìn thấu được một phần tính cách cũng như bản lĩnh của chính bạn.

2. Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Đối với những mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể nói lên mong muốn trong tương lai gần, đơn giản và nằm trong tầm tay của mình. Nếu như bạn chưa xác định được, một cách khôn ngoan đó là dựa vào yêu cầu công việc của chính vị trí mà bạn đang ứng tuyển trong công ty. Với mỗi yêu cầu đưa ra, bạn sẽ dẫn dắt để viết ra mục tiêu ngắn hạn thích hợp nhất với bản thân mình. 

Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Đối với mục tiêu dài hạn, đây là những đích đến mà bạn hướng tới trong sự nghiệp. Dựa vào những gì mà bạn trình bày, những người tuyển dụng có thể nắm bắt được lý do tại sao bạn muốn vào công ty, đồng thời đưa ra những đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của chính bạn. Do đó, những mục tiêu dài hạn mà bạn đưa ra nên phù hợp với mục tiêu chung của cả công ty, tốt nhất là nên thể hiện được giá trị của bạn về sau đối với công ty như thế nào.

Một lưu ý mà bạn cần nhớ, những mục tiêu ngắn hạn phải là bàn đạp, làm bậc thang đi lên mục tiêu dài hạn, chúng có mối liên kết logic với nhau. Ví dụ như mục tiêu ngắn hạn là hoàn thành chứng chỉ kế toán kiểm toán nào đó, còn mục tiêu dài hạn sẽ là trở thành kế toán trưởng với trình độ nghiệp vụ cao chẳng hạn.

Với những mục tiêu từ 3 cho đến 5 năm tới, như chúng tôi đã nói ở trên, nó cũng sẽ phải thích hợp và đồng quan điểm với mục tiêu chung của cả công ty. Hãy bày tỏ nguyện vọng sao cho nhà tuyển dụng thấy được mức độ trung thành, mong muốn gắn bó lâu dài với công ty của bạn.

Nhìn chung, việc bạn chú trọng vào phần Career Objectives trong bản CV sẽ ghi điểm lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng để mình mắc phải những lỗi cơ bản như sai chính tả, nói những điều xa vời, quá dài dòng, không rõ ràng, lan man,… Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này đã giúp cho bạn đọc có thể hiểu được các cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Mua hồ sơ xin việc ở đâu và điều cần biết khi mua hồ sơ xin việc
Mua hồ sơ xin việc ở đâu và điều cần biết khi mua hồ sơ xin việc

Bạn đã biết mua hồ sơ xin việc ở đâu chưa? Những điều cần lưu ý và thông tin quan trọng cần phải biết khi mua hồ sơ xin việc là gì? Xem ngay!

 30/11/2021Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc LG và những bí mật để viết hồ sơ xin việc LG hiệu quả
Hồ sơ xin việc LG và những bí mật để viết hồ sơ xin việc LG hiệu quả

Hồ sơ xin việc LG được viết ra sao? Nếu bạn quan tâm tới hồ sơ xin việc LG thì bạn hãy tìm hiểu cách viết nội dung các phần trong hồ sơ xin việc LG.

 25/11/2021Xem chi tiết >>
Giải đáp câu hỏi về hồ sơ xin việc thời hạn bao lâu chi tiết nhất
Giải đáp câu hỏi về hồ sơ xin việc thời hạn bao lâu chi tiết nhất

Hồ sơ xin việc thời hạn bao lâu bạn đã biết chưa? Có những quy định gì về thời hạn của hồ sơ xin việc? Câu hỏi chính xác về thời hạn hồ sơ xin việc là gì?

 10/11/2021Xem chi tiết >>