Những mẹo để cố định cột trong excel cực hay và những lưu ý

Để tiện theo dõi thông tin, chúng ta cần cố định các hàng và cột trong Excel. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thủ thuật cố định cột rất dễ hiểu.

Để tiện theo dõi thông tin, chúng ta cần cố định các hàng và cột trong excel. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thủ thuật cố định cột rất dễ hiểu và chính xác.

Bảng tính tan Excel

Cách để cố định một cột trong bảng tính excel

Trong công việc cũng như học tập, làm việc với bảng tính excel hiện nay, cần nắm được cách cố định cột trong bảng tính là điều vô cùng cần thiết. Cố định cột trong bảng tính excel khá đơn giản, giúp chúng ta tiện theo dõi dữ liệu trong các bảng biểu. Dưới đây là cách để khóa chặt các cột với nhau khi bạn di chuyển chuột hay thanh cuộn tại các phiên bản Excel 2016, 2010,...

Thông thường thì chúng ta thường cố định các cột ở vị trí đầu tiên từ trái sang, tức là các cột A, B, C, … trở đi để xem được đầu mục chính khi cuộn thanh cuộn sang phải. Để cột đầu tiên luôn được cố định, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Vào tab View -> Freeze panes -> Freeze First Column

Khi đó cột đầu tiên trong bảng tính, tức cột A sẽ được cố định lại khi bạn kéo thanh cuộn sang phải, dấu hiệu là nó sẽ được bao ngoài bởi một đường viền dày hơn hay tối hơn bên dưới nó. 

Cách để cố định nhiều cột với nhau trong bảng tính excel

Đôi khi cũng để tiện đọc thông tin dữ liệu trong bảng tính, chúng ta muốn cố định cùng lúc nhiều cột với nhau, điều này hoàn toàn có thể, miễn là luôn khóa từ cột đầu tiên của bảng.

Cách để cố định nhiều cột, tiến hành các thao tác như sau:

  • Nếu bạn muốn cố định cột A, B, C, bạn cần nhấp chuột chọn toàn bộ cột D, sau đó ấn tab View-> Freeze Panes -> Freeze Panes

  • Kết quả là 3 cột A, B, C đã được cố định một cách đơn giản, khá giống các bước cố định cho cột đầu tiên

  • Hãy chú ý và chắc chắn một điều rằng những cột mà bạn muốn cố định đều được hiển thị tại thời điểm mà bạn tiến hành các thao tác. Nếu có cột nào bị ẩn đi lúc đó thì bạn cũng sẽ không nhìn thấy nó khi tiến hành cố định xong.

Cách để có thể cố định nhiều vùng trong Excel ( bao gồm cả hàng và cột )

Với những thao tác đơn giản, bạn có thể cố định cùng lúc cả hàng lẫn cột trong Excel, miễn là các hàng và cột đầu tiên cũng được cố định và phải bắt đầu từ nó.

Để cố định hàng và cột cùng một lúc, hãy chọn cột bên phải cột cuối cùng và dòng dưới dòng cuối cùng bạn muốn cố định. Sau đó tiếp tục vào View -> Freeze Panes -> Freeze Panes

Ví dụ: Nếu bạn muốn cố định cột A , B, C và hàng 1, 2, 3 thì bạn cần nhấp chuột chọn hàng 4 và cột D, sau đó vào tab View và tiến hành các thao tác đã nêu ở trên. 

Một điều dễ hiểu là bạn có thể cố định số hàng và số cột tùy ý, không nhất thiết lượng hàng và cột cần khóa phải giống nhau. Ví dụ bạn có thể cố định cột A và B, cố định đồng thời với hàng 1, 2, 3, đều có thể thực hiện được. 

Cách để xóa bỏ việc cố định trong bảng tính excel

Sau khi cố định, nếu bạn muốn bỏ khóa các hàng và cột thì đều có thể thực hiện đơn giản được. Tiến hành các thao tác sau: Vào tab View -> Unfreeze Panes là đã có thể bỏ đóng băng hàng và cột đã được cố định trước đó.

Một số lưu ý khi tiến hành cố định cột và hàng trong excel

Việc tiến hành đóng băng các thanh tiêu đề cột và hàng rất đơn giản, nhưng chúng ta cũng cần phải có những điều cần chú ý để tránh những sai sót không đáng có.

  • Trước khi tiến hành cố định cột và hàng, bạn cần để ý và tránh xem có hàng và cột nào đang bị ẩn hoặc trong trạng thái đang lọc hay không. Nếu bạn không để ý, sau khi cố định, bạn sẽ không nhìn thấy các hàng cột đó. 

Việc cố định cột trong excel khá quan trọng. Nó giúp bạn có thể tiện lợi theo dõi những công việc cần thực hiện. Bài viết trên đã cung cấp và chia sẻ cho bạn những tips cực hữu ích về cách hợp cột trong excel cũng như những điều cần lưu ý khi bạn tiến hành đóng băng cột. Chúc bạn có thể vận dụng tốt những chia sẻ trên trong học tập và công việc của mình.  

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Kế toán hóa đơn là gì? Một số thông tin cần biết về kế toán hóa đơn
Kế toán hóa đơn là gì? Một số thông tin cần biết về kế toán hóa đơn

Kế toán hóa đơn là gì? Kế toán hóa đơn làm việc gì? Có mấy loại hóa đơn? Nguyên tắc xuất hóa đơn là gì và một số lưu ý bạn cần biết. Xem ngay!

 07/11/2022Xem chi tiết >>
Kế toán nội bộ là gì? Phân loại kế toán nội bộ chi tiết
Kế toán nội bộ là gì? Phân loại kế toán nội bộ chi tiết

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin kế toán nội bộ là gì và công việc cụ thể cần làm? Hãy cùng tham khảo rõ hơn qua bài viết được chia sẻ bên dưới đây.

 10/10/2022Xem chi tiết >>
Kỳ kế toán là gì? Tham khảo một số quy định liên quan đến kỳ kế toán
Kỳ kế toán là gì? Tham khảo một số quy định liên quan đến kỳ kế toán

Kỳ kế toán là gì? Kỳ kế toán được phân loại như thế nào? Cách tính kỳ kế toán. Xử phạt hành chính khi áp dụng sai quy định về kỳ kế toán như thế nào?

 19/09/2022Xem chi tiết >>