Hồ sơ đăng ký Grab và quy trình đăng ký chạy Grab tốc độ nhất

Grab chính là dịch vụ không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, nó không những đem lại nguồn thu nhập dồi dào mà còn giải quyết vấn nạn thất nghiệp cho nhiều đối tượng khác nhau. Muốn trở thành một Graber chính hiệu thì buộc bạn phải làm hồ sơ đăng ký Grab đầy đủ. Hãy xem hồ sơ đăng ký Grab gồm những gì và cách chuẩn bị như thế nào qua bài viết sau đây.

1. Vai trò của hồ sơ đăng ký Grab

Cũng giống như những ngành nghề khác, Grab chính là công việc cần ứng viên phải nộp hồ sơ xin việc đầy đủ mới có được.

Grab là những người trực tiếp nhận tiền từ khách hàng, mà đã liên quan tới tiền nong thì đều là phức tạp. Cũng dễ để hiểu rằng bạn phải sở hữu bản chất đứng đắn, có lý lịch rõ ràng thì phía doanh nghiệp mới dám nhận về làm việc. 

Tầm quan trọng của hồ sơ đăng ký Grab
Tầm quan trọng của hồ sơ đăng ký Grab

Khi có hồ sơ xin việc từ ứng viên Grab, phía công ty sẽ dễ dàng quản lý nhân viên của mình. Đồng thời, khi có sự cố hay vấn đề gì cần giải quyết thì những thông tin trong hồ sơ sẽ giúp họ đưa ra phương án xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Ứng viên Grab muốn có việc làm thì phải nộp hồ sơ, đây là lẽ đương nhiên và vô cùng dễ hiểu. Chẳng ai tự dưng lại nhận một người không quen biết, không thân thích, thậm chí chẳng nhìn thấy mặt bao giờ về làm việc. Làm gì có sự tin tưởng nào ở đây chứ.

Tóm lại, ứng viên muốn chạy Grab thì nhất định phải có hồ sơ đăng ký Grab đầy đủ và hấp dẫn. Nếu chưa biết cách làm thế nào để trở nên nổi bật thì bạn hãy tiếp tục khám phá bí ẩn có ở nội dung bên dưới nhé.

2. Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký Grab chuẩn không cần chỉnh

Những ai đã và đang quan tâm với việc làm Grab thì chắc chắn sẽ rất nóng lòng muốn tìm hiểu quy định cũng như quy định về hồ sơ xin việc. Tuy nhiên kết quả nào được tạo ra từ sự vội vàng cũng đều không như ý muốn. Chính vì vậy tôi muốn khuyên bạn hãy bình tĩnh, tìm hiểu và thực hiện theo quy trình chuẩn sau đây.

2.1. Hãy tìm hiểu những dịch vụ được cung cấp trên hồ sơ xin việc Grab

Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu rõ một số dịch vụ mà Grab đang cung cấp gồm những gì. Trong đó bạn có nhu cầu tham gia dịch vụ nào.

Điều này rất quan trọng, nó liên quan tới phương tiện, liên quan tới khả năng lái xe của bạn phù hợp với phương tiện nào, cho nên đừng vội bỏ qua nó.

Ứng dụng Grab cho phép người dùng có thể thao tác ngay trên điện thoại thông minh của họ bất cứ lúc nào. Khi phát sinh giao dịch đặt xe, hệ thống sẽ thông báo số tiền mà khách hàng phải trả dựa trên độ dài quãng đường mà Graber di chuyển.

Không những tiện lợi, Grab còn giúp giảm ách tắc giao thông mà chi phí lại hết sức hợp lý. 

Tìm hiểu những dịch vụ chạy xe mà Grab đang cung cấp
Tìm hiểu những dịch vụ chạy xe mà Grab đang cung cấp

Hãy xem hiện nay Grab đang đưa ra những dịch vụ nào để ứng viên lựa chọn nhé:

- Dịch vụ Grabbike: Phương tiện di chuyển là xe máy, dành cho những khách hàng có nhu cầu di chuyển khoảng cách gần hoặc không thể ngồi ô tô vì sợ say. Đồng thời nếu là ứng viên thì bạn có thể lựa chọn trở thành Grabbike nếu đã có sẵn xe máy để đi làm.

- Dịch vụ Grabcar: Phương tiện của dịch vụ này chính là ô tô, nếu bạn có bằng lái xe và xe hơi cá nhân thì hãy lựa chọn trở thành một Grabcar chính hiệu nhé.

- Dịch vụ Grabtaxi: Grab sẽ kết nối với các tài xế taxi của nhiều hãng khác nhau, dịch vụ này áp dụng cho các loại xe dưới 9 chỗ và được tính tiền phí theo đồng hồ điện tử. 

- Dịch vụ GrabExpress: Bạn có thể lựa chọn giao hàng cho khách trong nội thành thay vì trở người nếu trở thành GrabExpress.

- Dịch vụ Grabfood: Giao đồ ăn cũng là dịch vụ chính được Grab chú trọng, do đó bạn có thể lựa chọn trở thành tài xế giao đồ ăn nhanh tới tận tay khách hàng.

Những dịch vụ trên đây chính là do Grab cung cấp, tuy nhiên có thể thấy rằng Grabbike vẫn là dịch vụ chiếm ưu thế khi có nhiều người tham gia nhất. Công việc này phù hợp với mọi đối tượng chỉ cần họ có xe máy, có bằng lái xe máy và có sức khoẻ.

Vậy đăng ký chạy Grabbike bằng cách nào? Theo dõi thông tin sau đây để có đáp án nhé.

2.2. Chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký Grabbike

Muốn có hồ sơ xin việc Grabbike hoàn chỉnh thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu các thành phần bên trong hồ sơ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc Grabbike sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây:

- Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật do ứng viên tự điền

- Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn thời hạn

- Bằng lái xe A1 hoặc A2 kèm theo Giấy đăng ký xe máy mà bạn dùng để làm việc

Tất cả những giấy tờ này đều phải photo sau đó xin dấu công chứng tại chính quyền địa phương nơi cư trú.

Chuẩn bị các thành phần tham gia trong hồ sơ xin việc Grab
Chuẩn bị các thành phần tham gia trong hồ sơ xin việc Grab

Ngoài ra, trong yêu cầu của phía Grab, ứng viên Grabbike còn phải chuẩn bị một tài khoản ngân hàng chính chủ, có bảo hiểm tai nạn đúng thông tin xe đăng ký sử dụng còn hiệu lực trước 1 tháng.

Lưu ý rằng với những mẫu giấy tờ photo công chứng nếu quá thời hạn 6 tháng kể từ ngày công chứng đều sẽ không được chấp nhận.

2.3. Quy trình đăng ký Grabbike kênh online hiệu quả

Hiện tại, ứng viên Grabbike có thể lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký online. Tuy nhiên dù là bạn chọn hình thức nào thì cuối cùng cũng vẫn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ giấy hoàn chỉnh và nộp cho đơn vị tuyển dụng. 

Quy trình đăng ký Grabbike kênh online hiệu quả
Quy trình đăng ký Grabbike kênh online hiệu quả

Việc đăng ký online sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian đăng ký chạy Grabbike, chính vì thế tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình đăng ký chuẩn của Grabbike, cụ thể như sau:

2.2.1. Đăng ký Grabbike ngay tại trang chủ

Để đăng ký Grabbike online, đương nhiên bạn cần truy cập vào trang chủ của Grab để thực hiện theo yêu cầu.

Lần đầu đăng ký bạn sẽ phải nhập đầy đủ thông tin cơ bản của cá nhân mình theo những yêu cầu gợi ý từ hệ thống.

Sau khi đăng ký thành công, ứng viên sẽ chờ tin nhắn từ hệ thống về việc thông báo lịch hẹn nộp hồ sơ.

2.2.2. Nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn mà Grab đã thông báo

Khi đã nhận được thông báo từ Grab, bạn cần mang theo bộ hồ sơ với các giấy tờ nêu trên đến đúng điểm hẹn, thường là các trụ sở làm việc của Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh để được đăng ký thành công.

Nộp hồ sơ tại địa chỉ mà Grab đã thông báo
Nộp hồ sơ tại địa chỉ mà Grab đã thông báo

Đừng vội mừng vì mình đã nộp hồ sơ thành công bởi vì Grab còn yêu cầu ứng viên của mình phải hoàn thành 4 khoá học đào tạo nghiệp vụ nữa đấy. Chi tiết các khóa học cụ thể như sau:

- Khóa học 1: Học cách trang bị và phòng vệ qua lớp Kỹ năng tự vệ

- Khoá học 2: Học với các lớp kỹ năng nâng cao kiến thức về gia đình

- Khóa học 3: Học cách lái xe an toàn, đồng thời sơ cấp cứu với hàng loạt kiến thức bổ ích trong cuộc sống

- Khóa học 4: Nâng cao sức khỏe với các môn thể thao như bóng đá, bơi lội

2.2.3. Kích hoạt tài khoản và bắt đầu làm việc

Cuối cùng, sau khi hoàn tất tất cả những bước trên thì bạn có thể kích hoạt tài khoản của mình.

Lưu ý rằng trước khi bắt đầu làm việc, Grabbike phải nộp tiền để được cấp đồng phục của hãng. Đây là quy định bắt buộc mà bất cứ Grabbike nào cũng phải thực hiện, vậy nên bạn cứ chuẩn bị tiền đi là vừa.

3. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Grabbike

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Grabbike
Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Grabbike

Khi đăng ký hồ sơ chạy Grabbike, dù là hình thức nộp hồ sơ trực tiếp hay đăng ký online thì bạn cũng phải nhớ một số điều như sau:

Thứ nhất, dán ảnh đầy đủ vào các giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, trong đó có cả bìa hồ sơ nữa nhé. Nếu nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn nộp thêm 1 - 2 cái ảnh chân dung trong hồ sơ thì cũng đừng thắc mắc bởi vì họ sẽ không giải thích với bạn đâu.

Thứ hai, cập nhật sai thông tin phải chính xác, nếu phát hiện bạn gian dối không biết hậu quả gì sẽ xảy ra đâu.

Còn nữa, những Grabbike tương lai sẽ phải sử dụng 1 chiếc xe của mình cho cả chặng đường tham gia hành nghiệp. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tài xế dễ dàng hơn.

Vậy là hồ sơ đăng ký Grab đã hoàn thành rồi, chúc các bạn sớm nhận được tin vui từ Grab để trở thành một Grabbike chuyên nghiệp.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn cách tạo File mềm hồ sơ xin việc chuẩn nhất
Hướng dẫn cách tạo File mềm hồ sơ xin việc chuẩn nhất

File mềm hồ sơ xin việc là gì? Tạo file mềm hồ sơ xin việc cần làm như thế nào? Đọc bài viết của vieclamketoan365.com để biết cách làm file mềm này nhé!

 11/03/2022Xem chi tiết >>
Giải đáp thắc mắc về hồ sơ xin việc Tiếng Anh là gì?
Giải đáp thắc mắc về hồ sơ xin việc Tiếng Anh là gì?

Hồ sơ xin việc tiếng anh là gì? Nội dung hồ sơ xin việc Tiếng Anh có gì? Lưu ý gì khi viết hồ sơ xin việc Tiếng Anh? vieclamketoan365.com sẽ bật mí ngay!

 20/01/2022Xem chi tiết >>
Các kỹ năng mềm bằng tiếng Anh ứng viên tiềm năng nên sở hữu
Các kỹ năng mềm bằng tiếng Anh ứng viên tiềm năng nên sở hữu

Những điều bạn cần biết về kỹ năng mềm. Vai trò của kỹ năng mềm. Các loại kỹ năng mềm. Các kỹ năng mềm bằng tiếng Anh cần thiết trong CV xin việc.

 21/08/2021Xem chi tiết >>