Hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm và những lưu ý khi chuẩn bị

Vận chuyển hàng hóa từ nơi này tới nơi khác đang là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện tại, hàng loạt các hãng vận chuyển công nghệ ra đời trong đó điển hình phải kể đến Giao hàng tiết kiệm - một trong những doanh nghiệp uy tín, có quy mô lớn nhất nhì cả nước. Bất cứ vị trí nào khi ứng tuyển cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn hảo. Vậy hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm gồm có những gì và những lưu ý nào cần nhớ khi chuẩn bị mẫu hồ sơ này?

1. Vai trò của hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm

Thời buổi của hàng hoá đang ở giai đoạn hoàng kim, bất kể ai cũng có nhu cầu tặng quà cho bản thân, mua hàng online,... chính vì vậy mà việc làm tại các doanh nghiệp vận chuyển mang tính chất công nghệ cũng lên ngôi.

Giao hàng tiết kiệm là doanh nghiệp điển hình có uy tín, được nhiều bạn trẻ quan tâm, mặc dù nhu cầu tuyển dụng khá lớn song không phải ai cũng được chấp nhận ngay khi gửi hồ sơ.

Hồ sơ xin việc GHTK là thủ tục bắt buộc đối với những ứng viên nào muốn xin việc vào doanh nghiệp này, không những thế hồ sơ của bạn phải thật sự chuyên nghiệp, thật sự chất lượng và đảm bảo yếu tố khác biệt. Có như vậy bạn mới trở thành người nổi bật giữa hàng trăm ứng viên khác.

Vai trò của hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm
Vai trò của hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm

Nhìn vào hồ sơ, nhà tuyển dụng của Giao hàng tiết kiệm sẽ tổng hợp được toàn bộ thông tin từ bao quát cho tới chi tiết của ứng viên, có căn cứ để so sánh, đối chiếu giữa các ứng viên với nhau và lọc ra người vượt trội hơn cả.

Đối với ứng viên, hồ sơ xin việc vào Giao hàng tiết kiệm coi như là công cụ duy nhất để chinh phục nhà tuyển dụng, bằng cách chuẩn bị những thông tin thật hấp dẫn, có giá trị.

Nói chung, khi đi xin việc vào Giao hàng tiết kiệm thì mọi ứng viên không phân biệt vị trí ứng tuyển đều phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết, thông tin hấp dẫn để tăng khả năng chinh phục nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận bất cứ ứng viên nào ứng tuyển mà không có hồ sơ cho dù đó chỉ là vị trí shipper giao hàng, bạn cần nhớ điều này nhé. 

2. Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm ấn tượng

Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm ấn tượng
Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm ấn tượng

Khi ứng tuyển vào Giao hàng tiết kiệm, ứng viên cần chuẩn bị 2 lần hồ sơ: 1 Lần là hồ sơ phỏng vấn và 1 lần là hồ sơ khi nhận việc. Cụ thể mỗi loại hồ sơ này cần những giấy tờ nào, cách chuẩn bị ra sao mời bạn theo dõi nội dung trình bày bên dưới sẽ rõ.

2.1. Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cơ bản khi ứng tuyển GHTK

Không giống như những doanh nghiệp khác, có lẽ vì tính đặc thù của loại hình dịch vụ cho nên Giao hàng tiết kiệm cũng có đưa ra yêu cầu khác biệt đối với ứng viên của mình từ khâu chuẩn bị hồ sơ.

Trong đó ứng viên sẽ phải chuẩn bị hồ sơ cho vòng phỏng vấn cơ bản bao gồm: 1 bản sơ yếu lý lịch, 1 bản chứng minh nhân dân và 1 sổ hộ khẩu. Tất cả đều là bản photo công chứng.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cơ bản khi ứng tuyển GHTK
Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cơ bản khi ứng tuyển GHTK

2.2. Chuẩn bị hồ sơ nhận việc cho ứng viên trúng tuyển vào GHTK

Trước khi nhận việc, ứng viên của Giao hàng tiết kiệm cũng phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Trong đó có đầy đủ giấy tờ cần thiết để phục vụ cho công tác quản lý cũng như lưu trữ của doanh nghiệp sau này.

Một số giấy tờ cần xuất hiện trong hồ sơ xin việc của ứng viên theo yêu cầu của Giao hàng tiết kiệm trước khi nhận việc bao gồm: Mẫu sơ yếu lý lịch, Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu, Giấy xác nhận dân sự, Giấy khai sinh, Giấy khám sức khỏe, Khoản tiền ký quỹ dao động từ 1 - 5 triệu đồng tùy thuộc bạn là đối tượng cụ thể nào.

2.2.1. Chuẩn bị Sơ yếu lý lịch trong hồ sơ Giao hàng tiết kiệm

Chuẩn bị Sơ yếu lý lịch trong hồ sơ Giao hàng tiết kiệm
Chuẩn bị Sơ yếu lý lịch trong hồ sơ Giao hàng tiết kiệm

Mẫu Sơ yếu lý lịch được đánh giá là giấy tờ có nhiều thông tin nhất trong hồ sơ xin việc, tuy nhiên diện tích dành cho mỗi phần lại tương đối hạn hẹp. Chính vì thế mà ứng viên khi ứng tuyển vào Giao hàng tiết kiệm cần hết sức lưu ý về phần trình bày nội dung sao cho chuẩn nhất.

Khi kê khai thông tin, với những nội dung cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, bạn có thể dựa vào giấy tờ tùy thân của mình để viết cho chính xác. Chỉ nên viết ngắn gọn, súc tích theo đúng yêu cầu mà gợi ý đưa ra.

Sơ yếu lý lịch còn có cả thông tin về gia đình ứng viên, vì vậy nếu bạn không rõ bất cứ thông tin nào về họ thì cần hỏi trực tiếp hoặc dựa vào giấy tờ tùy thân của họ để viết nhé.

2.2.2. Chuẩn bị CV xin việc Giao hàng tiết kiệm

Chuẩn bị CV xin việc Giao hàng tiết kiệm
Chuẩn bị CV xin việc Giao hàng tiết kiệm

Mẫu CV xin việc là một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm. Những ứng viên của doanh nghiệp này sẽ không có cơ hội bước tiếp vào vòng sau nếu thiếu loại văn bản này.

So với Sơ yếu lý lịch, CV xin việc có phần ngắn gọn và chuyên sâu hơn, đây là nơi để ứng viên của Giao hàng tiết kiệm thể hiện rõ trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng và những ưu điểm vượt trội khác phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Theo đó, tất cả những nội dung chính mà bạn cần nhấn mạnh hơn cả đó là trường học, bằng cấp, chuyên ngành, đã từng làm việc ở vị trí tương tự hay chưa, kinh nghiệm bao lâu, có những kỹ năng gì,...

Khi làm rõ được tất cả những vấn đề này, nhà tuyển dụng cũng có đủ cơ sở và căn cứ để đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp hay không.

2.2.3. Chuẩn bị Đơn xin việc cho ứng viên Giao hàng tiết kiệm

Đơn xin việc cũng được coi là công cụ hữu hiệu giúp ứng viên của Giao hàng tiết kiệm chiến thắng trong cuộc chiến này, tuy nhiên để nâng cao cơ hội thì bạn cần có một nội dung thật hấp dẫn.

Đơn xin việc Giao hàng tiết kiệm không được trình bày theo form, theo đó bạn có thể trình bày nội dung theo hình thức viết tay hoặc đánh máy. Nếu là viết tay cần lưu ý chữ viết bởi nét chữ xấu cũng làm ảnh hưởng tới kết quả tuyển dụng cuối cùng.

Chuẩn bị Đơn xin việc cho ứng viên Giao hàng tiết kiệm
Chuẩn bị Đơn xin việc cho ứng viên Giao hàng tiết kiệm

Nếu là đánh máy, đơn xin việc Giao hàng tiết kiệm của bạn phải đáp ứng được tất cả những quy chuẩn trong văn bản hành chính. Ngoài ra cả 2 hình thức đều không được phép sai chính tả.

Đơn xin việc vào Giao hàng tiết kiệm chủ yếu là thể hiện nguyện vọng của ứng viên đối với vị trí công việc và đối với doanh nghiệp. Khi bạn thể hiện được sự yêu nghề, có ý định gắn bó và cống hiến lâu dài với công ty thì đó là một ưu điểm mà không phải ứng viên nào cũng biết.

3. Lưu ý dành cho ứng viên khi chuẩn bị hồ sơ Giao hàng tiết kiệm

Hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm phải được trình bày ngắn gọn, súc tích, trong đó phải có sự chuyên nghiệp.

Dù bạn là lao động làm việc toàn thời gian hay là sinh viên xin việc làm thêm thì cũng phải thể hiện được sự nghiêm túc, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra.

Lưu ý dành cho ứng viên khi chuẩn bị hồ sơ Giao hàng tiết kiệm
Lưu ý dành cho ứng viên khi chuẩn bị hồ sơ Giao hàng tiết kiệm

Hồ sơ xin việc của ứng viên Giao hàng tiết kiệm sẽ được đánh giá cao nếu như bạn chú trọng tới mục đích hướng tới. Làm nổi bật bản thân với những ưu điểm liên quan tới công việc quan tâm, tránh nói sang các chủ đề khác.

Như vậy, vieclamketoan365.com vừa chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm, hy vọng mỗi người sẽ sớm hoàn tất bộ hồ sơ chất lượng để gia tăng cơ hội sở hữu việc làm mình yêu thích.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>