Hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng - chuẩn bị sao để được tuyển?

Hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng được phân loại là hồ sơ thi tuyển công chức, viên chức của ngành giáo dục. Vậy nếu như bạn chuẩn bị đối diện với cơ hội việc làm giáo viên hợp đồng, nhất định phải cập nhật những quy định của ngành đối với loại hồ sơ này để có thể chắc chắn nắm bắt việc làm trong tay nhé.

Vieclamketoan365.com sẽ gửi đến bạn nội dung chia sẻ tỉ mỉ dưới đây để hỗ trợ bạn trong công cuộc cạnh tranh việc làm này.

1. Bạn biết gì về vai trò của bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng?

Giáo viên là một nghề danh giá, cao quý của xã hội, thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Tỷ lệ cạnh tranh trong ngành khá cao trong khi có nhiều người theo đuổi. Chính vì thế, sinh viên sư phạm sau tốt nghiệp không phải ai cũng có được may mắn nắm bắt trọn vẹn cơ hội việc làm. Phải trải qua rất nhiều khâu và những vòng tuyển chọn gắt gao, kỹ lưỡng thì một ứng viên mới có thể có được câu trả lời được nhận vào làm việc tại một cơ sở giáo dục nào đó hay không.

Vai trò quan trọng của bộ hồ sơ ứng tuyển giáo viên hợp đồng
Vai trò quan trọng của bộ hồ sơ ứng tuyển giáo viên hợp đồng

Kết quả này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, một yếu tố quan trọng có vai trò quyết định chính là bộ hồ sơ giáo viên hợp đồng. Đây là bộ hồ sơ sẽ đại diện cho bạn. giúp bạn xuất hiện một cách gián tiếp trước mắt nhà tuyển dụng.

Hình tượng của bạn có trở nên thu hút hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà những thông tin được thể hiện ở trong hồ sơ. Thông qua đó, phía nhà tuyển dụng sẽ nhận diện những ưu điểm của bạn và đưa ra đánh giá về mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí giáo viên như thế nào.

Hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng quan trọng như thế nào?
Hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng quan trọng như thế nào?

Như vậy có thể thấy hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người ứng viên muốn xin việc tại vị trí này. Bởi vậy, bạn nên dành nhiều sự đầu tư để hoàn thiện bộ hồ sơ này một cách chỉn chu và thuyết phục nhất.

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để sở hữu một bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng hiệu quả thì nhất định phải đọc ngay những nội dung tiếp theo bên dưới. vieclamketoan365.com đặt mục tiêu sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z để kết quả cuối cùng đó là bạn biết cách chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt nhất sau khi đọc xong bài viết này.

2. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển giáo viên hợp đồng

2.1. Xác định giấy tờ quan trọng của hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng sẽ bao gồm nhiều giấy tờ bên trong. Tất cả những yếu tố được đưa ra sau đây đều là bắt buộc, bạn không thể thiếu bất cứ thứ gì trong số đó, chưa kể còn phải chuẩn bị từng loại giấy tờ thật chỉn chu, đúng và đủ.

Thứ nhất là đơn xin xét tuyển giáo viên. Loại giấy tờ này có mẫu sẵn theo quy định của bộ giáo dục. Vì vậy, bạn không cần tự soạn đơn ứng tuyển mà sử dụng ngay mẫu đơn có sẵn bằng cách tải biểu mẫu trên mạng. Khi trình bày, bạn chú ý phải trình bày đủ các thông tin theo các mục nội dung gợi ý. Đồng thời cần dán ảnh kích thước 4x6cm.

Chuẩn bị hiệu quả hồ sơ ứng tuyển vào làm tại vị trí giáo viên hợp đồng
Chuẩn bị hiệu quả hồ sơ ứng tuyển vào làm tại vị trí giáo viên hợp đồng

Thứ hai, trong hồ sơ xin việc làm vị trí giáo viên hợp đồng cần có mẫu sơ yếu lý lịch. Tương tự, giấy tờ này cũng đã có mẫu có sẵn, được dán ảnh đầy đủ ở góc phải và được đóng dấu giáp lai kèm dấu xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương.

Loại giấy tờ thứ ba không thể bỏ qua trong khâu chuẩn bị hồ sơ dành cho giáo viên hợp đồng đó chính là mẫu giấy khám sức khỏe. Giấy tờ này có vai trò chứng minh tình trạng sức khỏe của bạn đủ sức điều kiện đáp ứng yêu cầu công việc. Giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ sở y tế từ cấp Huyện, Quận trở lên vì vậy mà bạn hãy đến trực tiếp các cơ sở này để xin được cấp giấy nhé.

Tuyệt đối không mua giấy khám sức khỏe lậu vì nếu bị phát hiện, hồ sơ xin việc của bạn sẽ bị xếp vào danh sách đen không chỉ ở trong đợt tuyển dụng này mà còn có thể áp dụng đối với toàn ngành. Ngành sẽ không chấp nhận tuyển dụng một ứng viên có hành vi gian dối để phụng sự sự nghiệp giáo dục vĩ đại.

Hồ sơ giáo viên hợp đồng cần chuẩn bị thế nào?
Hồ sơ giáo viên hợp đồng cần chuẩn bị thế nào?

Thêm một lưu ý khác dành cho việc chuẩn bị giấy khám sức khỏe đó chính là thời hạn của giấy khám để được công nhận về giá trị sử dụng đó là trong vòng 6 tháng. Nếu ở thời điểm nộp hồ sơ, giấy khám sức khỏe của bạn đã hết hạn thì nên đến cơ sở y tế có thẩm quyền để khám và xin cấp giấy khám sức khỏe mới.

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ xin việc còn cần có sự xuất hiện đầy đủ của các loại giấy tờ bản sao bao gồm: chứng minh thư, học bạ, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, sổ hộ khẩu, phiếu điểm. Bạn cũng có thể nộp kèm theo những loại giấy tờ chứng nhận rằng bạn thuộc diện xét tuyển ưu tiên nếu có để tăng cơ hội cạnh tranh.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn là giáo viên đã từng tham gia giảng dạy đúng ngạch và có tham gia bảo hiểm, nay muốn dự tuyển giáo viên hợp đồng tại một cơ sở giáo dục khác thì trong bộ hồ sơ xin việc sẽ cần bổ sung thêm những giấy tờ khác gồm có:

- Quyết định thôi việc: chỉ cần bản sao

- Sổ Bảo hiểm xã hội: bản sao

- Quyết định mức lương đang hưởng: bản sao

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào làm việc giáo viên hợp đồng
Bí quyết chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào làm việc giáo viên hợp đồng

Nếu như đã nắm bắt được những yếu tố cần có trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng, bạn hãy cập nhật ngay cách trình bày một số giấy tờ bên trong đó sao cho thuyết phục bởi vì chỉ cần có một yếu tố nào được chuẩn bị không tốt thì sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hồ sơ ứng tuyển đã dày công và hết sức thận trọng để chuẩn bị.

2.2. Một số lưu ý về trình bày nội dung khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Bạn bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ đã nêu trên trong hồ sơ ứng tuyển việc làm giáo viên hợp đồng. Tuy nhiên có những loại giấy tờ đặc biệt phải có sự đầu tư tỉ mỉ hơn cả về mặt nội dung. Hãy cùng vieclamketoan365.com tham khảo cách trình bày nội dung trong những giấy tờ này nhé.

2.2.1.  Đơn xin xét tuyển giáo viên hợp đồng

Tại đây, bạn cần đưa ra đầy đủ mọi thông về cá nhân và đảm bảo đúng nguyên tắc trình bày thông tin đúng đắn, trung thực. Để mẫu đơn trở nên nổi bật thì trong đó bạn cần phải trình bày được một cách chi tiết về các loại bằng cấp, chứng chỉ đã có được liên quan tới vị trí giáo viên vì nhìn vào đó, nhà tuyển dụng có thể khẳng định được khả năng đáp ứng của bạn như thế nào cho vị trí đang ứng tuyển.

2.2.2. Viết CV xin việc giáo viên hợp đồng

Lưu ý khi trình bày nội dung trong hồ sơ giáo viên hợp đồng
Lưu ý khi trình bày nội dung trong hồ sơ giáo viên hợp đồng

Mẫu CV dành cho giáo viên hợp đồng cần được trình bày tỉ mỉ, cẩn thận. Có rất nhiều mẫu CV có sẵn khá độc đáo và đa dạng, thậm chí được thiết kế để trở nên phù hợp với ngành nghề cụ thể. Bởi thế bạn có thể lựa chọn một mẫu CV có sẵn dành cho vị trí giáo viên để tận dụng những lợi thế vốn được thiết kế sẵn trên form mẫu CV để thu hút nhà tuyển dụng và đảm bảo bố cục đầy đủ.

 2.2.3. Sơ yếu lý lịch trong hồ sơ ứng tuyển giáo viên hợp đồng

Nhiệm vụ mà hồ sơ xin việc đặt ra cho ứng viên đó chính là yêu cầu khai thông tin. Vì thế bạn hãy điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo mẫu có sẵn, đảm bảo không để trống một yếu tố thông tin nào để đảm bảo được những yêu cầu cơ bản nhất của giấy tờ này.

Sau khi khai thông tin hoàn tất, khác với các loại giấy tờ khác, mẫu sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng cũng đòi hỏi phải có dấu xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương hoặc văn phòng công chứng. Vì thế, trước khi nộp hồ sơ đi, bạn chớ quên đem bản sơ yếu của mình đi công chứng hoặc xin dấu xác nhận đầy đủ.

Như vậy, qua thông tin của bài viết này, vieclamketoan365.com đã giúp bạn có được bí quyết chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng. Hãy cẩn thận từng chút một để đảm bảo rằng nhờ sự chỉn chu, cẩn thận đó mà bạn có thể dễ dàng nắm bắt lấy cơ hội việc làm trong tay.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>