Hồ sơ xin việc J&T có những yếu tố nào quan trọng?

Chỉ sau khi thành lập một thời gian ngắn, J&T Express đã vươn lên trở thành tên tuổi đình đám trong mảng ngành giao nhận hàng hóa. Vì thế nhu cầu tuyển dụng không những tăng cao mà còn ngày càng khắt khe khi tuyển chọn, sàng lọc hồ sơ xin việc J&T của ứng viên. Nếu bạn muốn có một vị trí ở đây, bao nhiêu sự chuẩn bị tốt chắc chắn không thể thiếu một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và đủ sức thuyết phục.

Không phải ai cũng có đủ kỹ năng, kinh nghiệm để chuẩn bị một bộ hồ sơ như thế. Vậy nên khi bạn còn đang lo lắng về cơ hội trúng tuyển tại công ty chuyển phát nhanh này, nhất định phải cập nhật được những mẹo hay để sở hữu bộ hồ sơ ứng tuyển "chất như nước cất" nhé.

1. Vai trò quan trọng của bộ hồ sơ J&T

Vai trò của hồ sơ ứng tuyển vào J&T không nằm ngoài mục đích tuyển dụng của doanh nghiệp này. Trong khi nhà tuyển dụng luôn muốn tìm hiểu về ứng viên một cách tổng quan nhất trước khi có cuộc phỏng vấn thì bộ hồ sơ ứng tuyển là cách kết nối hiệu quả và phù hợp để ứng viên có thể đáp ứng được mục đích đó. Vậy cũng có nghĩa là hồ sơ J&T có tác động hai chiều rất rõ rệt đối với cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng.

Vai trò quan trọng của hồ sơ xin ứng tuyển vào J&T làm việc
Vai trò quan trọng của hồ sơ xin ứng tuyển vào J&T làm việc

Vậy những giá trị đó được thể hiện như thế nào?

Trước tiên, hồ sơ J&T chính là hình ảnh bản sao của ứng viên. Thay vì được nói trực tiếp mọi thứ về bản thân mình mà nếu như thể hiện không khéo léo sẽ khiến bạn trở thành người khoe mẽ hoặc tự mãn về bản thân, cũng có thể bộc lộ những điểm hạn chế về sự tự ti, thiếu tự tin. Nhưng sự xuất hiện của hồ sơ này trước khi có mọi cuộc giao tiếp đối mặt giống như một cuộc tập dượt dành cho bạn vậy. Bạn vẫn xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng nhưng bằng một cách khéo léo hơn. Bạn được trình bày những thế mạnh của mình mà không lo bị "phô" hay kèm theo thái độ khoa trương quá đà. Mọi thông tin trong hồ sơ ứng tuyển đều được trình bày một cách khách quan.

Hồ sơ ứng tuyển việc làm vào J&T có vai trò đặc biệt quan trọng
Hồ sơ ứng tuyển việc làm vào J&T có vai trò đặc biệt quan trọng

Đối với nhà tuyển dụng tại J&T, điều mà họ quan tâm nhất ở ứng viên không phải là một ngoại hình đẹp trai, xinh gái mà đó là những lợi thế phù hợp. Do đó, ở những bước đầu tiên, sự kết nối đầu tiên không cần phải gặp gỡ trực tiếp mà chỉ cần thông qua bản thông tin giới thiệu về bản thân, trình bày nguyện vọng về công việc sự nghiệp bân cạnh việc đưa ra các thế mạnh như một sự khẳng định lợi thế từ ứng viên thể hiện trong hồ sơ xin việc là đủ để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định tuyển ứng viên nào đó vào cuộc phỏng vấn hay tiến xa hơn là trao cho bạn một cơ hội tốt, vị trí phù hợp tại J&T Express.

Như vậy, hồ sơ xin việc J&T là một cách nhanh chóng để cả bạn và nhà tuyển dụng có thể trao đổi thông tin hiệu quả và đầy đủ nhất. "Trúng" hay "không tuyển" phần lớn đã được quyết định bởi bộ hồ sơ này cho nên chắc chắn từ phía người ứng viên, bạn cần phải có sự đầu tư vô cùng tỉ mỉ để sở hữu cho mình một bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm giàu giá trị thuyết phục nhất nhé.

Chuẩn bị hồ sơ J&T như thế nào?
Chuẩn bị hồ sơ J&T như thế nào?

2. Hướng dẫn đơn giản để lập hồ sơ J&T hiệu quả

2.1. Những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng trong hồ sơ xin việc J&T

Để tuyển dụng được đúng người đúng việc tại các vị trí cần nhân lực, J&T đã đặt ra những yêu cầu khắt khe khi sàng lọc hồ sơ. Dựa vào những kinh nghiệm từ những người đã từng hoặc đang làm việc tại đây chia sẻ thì bạn cần đảm bảo xây dựng hồ sơ xin vào J&T dựa trên những nguyên tắc cơ bản sau đây:

Thứ nhất, hồ sơ phải có đầy đủ giấy tờ quan trọng. Vậy đâu là những yếu tố không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ xin việc J&T? Không nằm ngoài quy chuẩn đối với hồ sơ xin việc nói chung, bộ hồ sơ ứng tuyển vào đơn vị vận chuyển này cũng phải gồm đầy đủ các giấy tờ sau đây:

Những yếu tố cần thiết xuất hiện trong bộ hồ sơ xin vào J&T
Những yếu tố cần thiết xuất hiện trong bộ hồ sơ xin vào J&T

- Sơ yếu lý lịch tự thuật

- CV xin việc J&T

- Đơn xin ứng tuyển việc làm tại J&T

- Giấy khám sức khỏe

- Giấy tờ tùy thân

Không chỉ phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ mà bộ hồ sơ xin việc vào đơn vị này còn phải được chuẩn bị theo nguyên tắc ngắn gọn. Mỗi giấy tờ sẽ có vai trò khác nhau, chứa đựng thông tin theo một cách riêng để làm nổi bật điểm mạnh của bạn nhưng tất cả đều không được trình bày lan man, đưa các thông tin không có sự liên quan. Chú ý cách trình bày theo cách riêng của mỗi loại giấy tờ và chắc chắn không để sót thông tin hay viết sai thông tin, sai sự thật.  

2.2. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ và gửi ứng tuyển

Bạn sẽ không gửi cả bộ hồ sơ đầy đủ ngay từ đầu mà với mọi vị trí cần ứng tuyển, việc đầu tiên cần làm chính là gửi thông tin ứng tuyển online trước. Một quy trình ứng tuyển đã được J&T Express lên kế hoạch rất rõ ràng. Vậy hồ sơ xin việc J&T sẽ được gửi ở bước nào?

Lưu ý quan trọng nhất để chuẩn bị Hồ sơ xin việc J&T hiệu quả
Lưu ý quan trọng nhất để chuẩn bị Hồ sơ xin việc J&T hiệu quả

Hồ sơ sẽ được gửi ở hai trường hợp, một là gửi hồ sơ online và hai là hồ sơ cứng khi đi phỏng vấn. Mỗi loại hồ sơ này cần chuẩn bị ra sao, lưu ý những gì?

Đối với hồ sơ online, bạn sẽ bắt đầu gửi từ mẫu đơn ứng tuyển sau khi đọc đọc thông tin tuyển dụng. Đơn vị sẽ để lệnh cho phép ứng tuyển online ngay ở phía dưới mỗi tin tuyển dụng. Nhấp vào để hoàn thiện mẫu đơn ứng tuyển cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại,... đồng thời bạn cần đính kèm theo các giấy tờ như đơn xin việc và CV.

Sau khi đơn ứng tuyển này được gửi đi, nhà tuyển dụng J&T sẽ xem xét các giấy tờ hồ sơ đính kèm để đánh giá mức phù hợp. Nếu bạn đạt yêu cầu thì sẽ được liên hệ gọi vào cuộc phỏng vấn để có cơ hội chuẩn bị bộ hồ sơ bản cứng, gửi trực tiếp tận tay nhà tuyển dụng.

Dù là hồ sơ online hay bản cứng thì bạn vẫn phải chú ý việc có sẵn sàng mọi giấy tờ đầy đủ. Tuy vào vị trí công việc ứng tuyển là gì, đòi hỏi những yếu tố nào quan trọng hơn cả để từ đó tập trung đẩy mạnh các thế mạng và giấy tờ cần thiết.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào J&T thành công
Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào J&T thành công

Trong đó, các vị trí giao hàng, nhân viên kho, nhân viên shipper, chạy xe tải,... là những công việc đòi hỏi sức khỏe tốt, bạn cần đưa thế mạnh này vào CV, đơn xin việc và minh chứng qua giấy khám sức khỏe được xếp loại tiêu chuẩn, Như thế sẽ đủ khẳng định bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những vị trí văn phòng, chăm sóc khách hàng, phụ trách giấy tờ sổ sách được đòi hỏi nhiều hơn vể kỹ năng văn phòng, sự giao tiếp khéo léo và tính cách tỉ mỉ lớn. Đừng bỏ quên những kỹ năng văn phòng hay kinh nghiệm làm việc liên quan đến hành chính để ghi điểm tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Như vậy, chuẩn bị hồ sơ xin việc J&Tvừa khó lại vừa dễ. Khó khi bạn không thực sự muốn có được cơ hội việc làm tại đây còn dễ là lúc vị trí đó tại J&T thực sự là niềm mong ước và quyết tâm muốn chinh phục của bạn. Vậy nên chuẩn bị hồ sơ xin việc vào J&T thành công, hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực cố gắng của bạn, kết hợp với những hướng dẫn, lưu ý của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt cơ hội này trong tay một cách tốt nhất.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>