Tìm hiểu thông tin trong hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì?

Hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều ứng viên đang có nhu cầu xin việc vào các công ty Trung Quốc băn khoăn. Để có thể trả lời cho câu hỏi này bạn hãy đọc bài viết này của vieclamketoan365.com để có thể nắm rõ các thông tin nhé!

1. Tìm hiểu về hồ sơ xin việc Tiếng Trung là gì?

1.1. Thế nào là hồ sơ xin việc tiếng Trung?

Hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì? Hồ sơ xin việc tiếng trung là hồ sơ giống với các loại hồ sơ xin việc thông thường. Tuy nhiên hồ sơ xin việc tiếng Trung gồm tất cả các thông tin của ứng viên đều được viết bằng tiếng Trung. Bao gồm các văn bản, giấy tờ liên quan đến bản thân ứng viên mà ở đó sẽ tóm tắt các nội dung về thông tin cá nhân, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc cùng với tất cả những nghiệp vụ của bạn để có thể làm nổi bật những ưu điểm cho nhà tuyển dụng thấy được khi ứng viên nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin việc Tiếng Trung được sử dụng để ứng viên ứng tuyển vào các công ty có người Trung Quốc làm việc, các công ty Trung Quốc hay đơn giản hơn là các công ty hoạt động liên quan đến tiếng Trung.

Đây là hồ sơ đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện sự đánh giá của nhà nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Dù bạn có ứng tuyển vào công việc nào thì cùng cần phải chú trọng đến việc chuẩn bị hồ sơ. Khi bạn chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc Tiếng Trung thì bạn có thể được lựa chọn vào công việc mà bạn yêu thích. Đồng thời nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự nghiêm túc trong việc chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ của bạn.

Thông tin của ứng viên được viết bằng tiếng Trung
Thông tin của ứng viên được viết bằng tiếng Trung

1.2. Các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc tiếng Trung

Các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì? Trong hồ sơ xin việc Tiếng Trung thì ứng viên cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: đơn xin việc, CV xin việc, sơ yếu lý lịch và các loại giấy tờ khác.

1.2.1. Đơn xin việc bằng tiếng Trung

Đơn xin việc bằng tiếng Trung là giấy tờ không thể thiếu trong  hồ sơ xin việc tiếng Trung. Đây là giấy tờ quan trọng khi đi xin việc không chỉ ở hồ sơ xin việc tiếng Trung mà trong hồ sơ xin việc các ngôn ngữ khác cũng rất cần. Bạn có thể viết đơn xin việc bằng nhiều hình thức tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Bạn có thể viết tay nếu như bạn viết đẹp hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu đơn có sẵn trên mạng và tải về để viết theo. Tuy nhiên đối với đơn xin việc tiếng Trung thì ứng viên nên thiết kế để đảm bảo được nội dung trong đơn thể hiện được dấu ấn cá nhân.

Khi bạn tự viết đơn xin việc bằng tiếng Trung cũng giúp bạn thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Trung của mình và có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng nâng cao. Đồng thời nâng cao thêm giá trị cho hồ sơ xin việc.

Đơn xin việc tiếng Trung là nội dung quan trọng trong hồ sơ
Đơn xin việc tiếng Trung là nội dung quan trọng trong hồ sơ

1.2.2.  CV xin việc tiếng Trung

CV trong hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì? Khi xin việc bạn cần phải chuẩn bị cho mình CV xin việc bằng tiếng Trung. Trong CV xin việc Tiếng Trung sẽ bao gồm các thông tin về thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bản thân, hoạt động từng tham gia và sở thích,...

CV xin việc tiếng Trung có mục đích là để ứng viên có thể để trình bày các các lợi thế và sở trường của mình để nhà tuyển dụng biết ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc mà họ đang ứng tuyển hay không. Đồng thời qua đó cũng sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.

CV xin việc tiếng Trung đóng một vai trò quan trọng trong hồ sơ xin việc vì qua CV nhà tuyển dụng sẽ hiểu kỹ hơn về khả năng của ứng viên. Họ sẽ đánh giá cao những CV “chất lượng” ở cả nội dung và hình thức. Vì vậy mà khi đi xin việc đa số các ứng viên đều chú trọng vào việc làm một CV ứng tuyển sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Ứng viên trình bày các lợi thế của mình qua CV tiếng Trung
Ứng viên trình bày các lợi thế của mình qua CV tiếng Trung

1.2.3. Sơ yếu lý lịch tiếng Trung

Sơ yếu lý lịch tiếng Trung sẽ khác hoàn toàn với CV xin việc Tiếng Trung. Bởi sơ yếu lý lịch là bản kê khai chi tiết các thông tin của ứng viên. Nó sẽ có những điểm tương đồng nhất định với CV xin việc. Thường thì sơ yếu lý lịch sẽ là giấy tờ được in sẵn có trong bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên đối với hồ sơ xin việc Tiếng Trung thì ứng viên sẽ phải tự chuẩn bị nội dung này. 

Bạn có thể tham khảo về cách trình bày của sơ yếu lý lịch tiếng Trung trên mạng để nội dung của hồ sơ được hoàn chỉnh nhất. Trong sơ yếu lý lịch tiếng Trung bạn cần chuẩn bị các thông tin bản thân một cách chi tiết hơn trong CV.

Các thông tin chi tiết hơn về bản thân ứng viên
Các thông tin chi tiết hơn về bản thân ứng viên

1.2.4. Các loại giấy tờ khác

Các loại giấy tờ có trong hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì? Ngoài các loại giấy tờ trên thì ứng viên cần chuẩn bị một số giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc tiếng Trung của mình. Các giấy tờ khác gồm: ảnh để dán vào hồ sơ xin việc kích cỡ 4x6, các loại bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học (nếu có). 

Để có thể nâng cao được độ tin cậy và sự uy tín cho hồ sơ xin việc của mình thì ứng viên nên có chứng chỉ tiếng Trung từ bậc 4 trở lên. Đó là trình độ tối thiểu để có thể sử dụng tiếng Trung trong khi giao tiếp và làm việc.

Trên đây là những loại giấy tờ mà ứng viên phải chuẩn bị trong hồ sơ xin việc tiếng Trung một cách đầy đủ. Đồng thời các loại giấy tờ này đều cần phải dịch sang tiếng Trung để tạo ra sự đồng nhất và chuyên nghiệp. Các văn bản trên đều là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ và tiềm năng của ứng viên sao cho phù hợp.

Để có thể nâng cao được giá trị cho hồ sơ xin việc tiếng Trung của mình thì các thông tin được trình bày trong hồ sơ xin việc cần xoay quanh các ưu điểm có lợi cho ứng viên và liên quan đến những yêu cầu của công việc ứng tuyển.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khác
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khác

2. Một số từ vựng được sử dụng trong hồ sơ xin việc

Từ vựng trong hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì? Trong hồ sơ xin việc tiếng Trung bạn có thể sử dụng các từ vựng tiếng Trung dưới đây để có thể gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Sau đây là một số  từ vựng về hồ sơ xin việc tiếng Trung mà bạn cần nắm khi hoàn thành hồ sơ xin việc tiếng Trung:

- CV xin việc (个人简历 )

- Họ và tên (姓名)

- Giới tính (性别)

- Ngày sinh ( 出生日期)

- số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân (身份证号)

- Dân tộc (民族)

- Quốc tịch (国籍:)

- Địa chỉ (通讯地址)

- Trình độ ngoại ngữ (外语等级)

- Chuyên ngành (专业)

- Mục tiêu nghề nghiệp (职业目标)

- Kỹ năng (技能)

- Kinh nghiệm làm việc (经历)

- Sở thích cá nhân (个人爱好)

- Trình độ tiếng Trung (汉语水平)

- Chứng chỉ (证书) 

- Số điện thoại ( 手机号)

- Địa chỉ email (电子邮箱)

- Công việc mong muốn (欲从事工作)

- Bằng cấp liên quan (相关证书)

Sử dụng một số từ vụng quan trọng trong hồ sơ
Sử dụng một số từ vụng quan trọng trong hồ sơ

Đây là một số từ vựng bạn có thể sử dụng trong hồ sơ xin việc bằng tiếng Trung. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các từ vựng học thuật hay cao cấp hơn để thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình với nhà tuyển dụng. Bạn có thể bổ sung ngôn ngữ tiếng Anh vào hồ sơ xin việc của mình vì đây là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên sử dụng được đa ngôn ngữ vì họ có thể phục vụ tốt cho công việc sau này.

Trên đây là nội dung hồ sơ xin việc tiếng Trung là gì? Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc có thể hiểu về hồ sơ xin việc tiếng Trung hơn. Đồng thời, có thể hoàn thiện tốt hồ sơ xin việc tiếng Trung khi cần.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>