Mẫu hồ sơ xin việc qua email file word viết thế nào?

Hiện nay với sự hiện đại của công nghệ thông tin, mọi thứ đều được tối ưu hóa. Nhiều người đi xin việc sẽ không cần phải sử dụng “hồ sơ giấy” thay vào đó là “hồ sơ điện tử”. Bạn đã biết cách làm loại hồ sơ này chưa? Hãy cùng vieclamketoan365.com tham khảo mẫu hồ sơ xin việc qua email file word bạn nhé!

1. Thông tin chung về mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

Từ trước đến nay khi đi xin việc ứng viên muốn ứng tuyển vào các công ty đều sẽ phải chuẩn bị hồ sơ xin việc thông thường (bản cứng) để nộp cho nhà tuyển dụng. Nhưng hiện nay với nhu cầu của xã hội hướng đến sự nhanh gọn và tiện lợi. Khi đi xin việc ứng viên chỉ cần nộp hồ sơ (bản mềm) qua email cho nhà tuyển dụng. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các ứng viên.

Thông tin mẫu hồ sơ xin việc qua email file word
Thông tin mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

1.1. Mẫu hồ sơ xin việc email file word là gì?

Mẫu hồ sơ xin việc qua email file word là hồ sơ của ứng viên được soạn thảo bằng Microsoft Word. Trong đó có các thông tin của ứng viên để gửi đến nhà tuyển dụng qua email.

1.2. Bên trong mẫu hồ sơ xin việc qua email file word có gì?

Cũng giống như hồ sơ bản cứng thì hồ sơ xin việc bản mềm được tạo bằng Word cũng sẽ có những thông tin quan trong của ứng viên như sau: 

1.2.1. Sơ yếu lý lịch

Đây là loại giấy tờ không thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ xin việc. Qua sơ yếu lý lịch nhà tuyển dụng sẽ biết được các thông tin về bản thân bạn và gia đình, có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Đây sẽ là thông tin nhà tuyển dụng cần lưu trữ để đảm bảo được những quyền lợi và những liên hệ khi cần của nhà tuyển dụng.

Để làm được sơ yếu lý lịch file word bạn có thể tải các mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn trên mạng và điền các thông tin của mình vào. Điều này sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và các thông tin sẽ không bị sai sót.

Điền các thông tin của bạn vào sơ yếu lý lịch
Điền các thông tin của bạn vào sơ yếu lý lịch

2.2.2. Đơn xin việc file word

Để có thể tạo được đơn xin việc file word thì bạn có thể tự làm cho mình một đơn xin việc. Cách làm đơn xin việc trên word cũng vô cùng đơn giản. Tùy vào từng vị trí và ngành nghề thì đơn xin việc của bạn sẽ có nội dung khác nhau.

Nếu bạn muốn Đơn xin việc của bạn thể hiện được quan điểm cá nhân thì bạn có thể tự soạn thảo cho mình một tờ đơn. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể tham khảo các mẫu đơn trên mạng và tải mẫu đơn đó về và thay thế các thông tin.

Cách làm đơn xin việc bằng word cũng sẽ đảm bảo được về mặt hình thức là đơn xin việc của bạn sẽ đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

Tự làm đơn xin việc file Word
Tự làm đơn xin việc file Word

2.2.3. Mẫu CV xin việc

Trong bộ hồ sơ cũng không thể thiếu được CV xin việc. CV xin việc xuất hiện trên mẫu hồ sơ xin việc qua email file word cũng sẽ giúp bạn truyền tải các thông tin đến nhà tuyển dụng. Trong CV vẫn phải có đầy đủ các thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm,... Nó vẫn có vai trò quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét năng lực của bạn xem có phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không?

2.2.4. Các loại giấy tờ khác

Ngoài ra trong một bộ hồ sơ xin việc cũng không thể thiếu được các loại giấy tờ khác bổ sung cho hồ sơ của bạn như: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, các loại chứng chỉ, bảng điểm, bằng cấp,...

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu các giấy tờ này thì bạn có thể chụp ảnh rồi đưa các ảnh lên word sau đó gửi cho nhà tuyển dụng qua email.

2. Gửi mẫu hồ sơ xin việc qua email file word như thế nào?

Việc gửi hồ sơ xin việc qua email file word rất đơn giản chỉ cần các bạn nắm rõ được các thông tin trong mục gửi thư của email và cần điền nội dung gì trong các hộp thông tin đó thì việc gửi hồ sơ xin việc qua email file word của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn. 

- Phần tiêu đề

Trong phần chủ đề bạn phải nêu tên và vị trí ứng tuyển của bản thân để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là ai và bạn đang gửi cái gì, gửi với mục đích gì tới nhà tuyển dụng. Điều này vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng có thể biết đến người gửi thư và thư sẽ không bị trôi và lẫn với các thư khác. Đồng thời nó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân đối với nhà tuyển dụng.

Ví dụ trong tiêu đề bạn gửi qua email sẽ là:
HÀ MINH NGỌC - HỒ SƠ ỨNG TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH

Ghi tiêu đề khi gửi email
Ghi tiêu đề khi gửi email

- Nội dung email

Trong phần này bạn sẽ đính kèm file word hồ sơ xin việc của bạn. Nhưng bạn cần viết thêm nội dung để gửi thư bằng các thông tin như sau: giới thiệu bản thân mình và nêu mục đích gửi lá thư này đến nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Tôi tên là Hà Minh Ngọc, tôi tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và công nghệ. Biết được thông tin tuyển dụng của công ty qua trang web….Tôi xin phép gửi Hồ sơ xin việc bản word cho công ty. Mong rằng công ty sẽ xem hồ sơ xin việc của tôi và phản hồi lại cho tôi qua các thông tin mà tôi đã ghi trong hồ sơ của mình.

Phần này bạn tuyệt đối không được bỏ trống để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có kỹ năng trong khi làm việc. Đồng thời nếu thư gửi có đầu có cuối cũng sẽ thể hiện được sự tôn trọng đến nhà tuyển dụng hơn.

- Phần cuối email

Bạn nên dành một lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng vì đã đã đọc thư mà bạn gửi. Đồng thời ký tên mình ở cuối thư. Nếu bạn làm được điều này thì chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Những lưu ý khi gửi mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

Khi gửi hồ sơ xin việc qua email file word bạn cần chú ý đến tất cả các thông tin sau khi làm xong đều phải được kiểm tra kỹ càng để không bị mắc phải các lỗi sai về nội dung và hình thức.

Chú ý đến các lỗi chính tả trong hồ sơ vì khi bạn phải làm quá nhiều các thông tin trong hồ sơ sẽ dẫn đến những thiếu sót mà bạn không thể để ý ngay được. Việc kiểm tra sẽ khắc phục được các lỗi sai này.

Khi đã kiểm tra xong ở file word thì bạn cũng cần phải chú ý đến việc gửi thư vì nếu không cẩn thận bạn sẽ nhập sai email người nhận. Thư đó sẽ không đến được với nhà tuyển dụng từ đó sẽ đánh mất cơ hội của chính bạn.

Bạn cũng nên chú ý đến phần nội dung của thư để không xảy ra sai sót. Vì nếu nội dung của hồ sơ xin việc file word đúng hết nhưng nội dung gửi thư qua email lại sai thì đó là một điều rất đáng tiếc.

 Kiểm tra kỹ các thông tin
 Kiểm tra kỹ các thông tin

4. Lợi ích của việc sử dụng hồ sơ xin việc file word

Việc sử dụng hồ sơ xin việc file word sẽ đem đến rất nhiều lợi ích. Nó có thể khiến cho ứng viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc làm hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ. Nếu như bình thường bạn phải làm các giấy tờ trong hồ sơ sau đó đi in, phô tô các giấy tờ quan trọng. Còn bây giờ bạn sẽ được làm trực tiếp các giấy tờ trên Word và gửi chúng qua email mà không phải mất nhiều thời gian cho việc đến tận nơi để nộp hồ sơ.

Ngoài ra hồ sơ xin việc file word cũng giúp cho nhà tuyển dụng lưu trữ các hồ sơ của ứng viên được dễ dàng. Mà bạn cũng có thể tận dụng được hồ sơ đó để làm những việc cần thiết.

Tiết kiệm thời gian và lưu trữ dễ dàng hồ sơ xin việc file Word
Tiết kiệm thời gian và lưu trữ dễ dàng hồ sơ xin việc file Word

Trên đây là nội dung mẫu hồ sơ xin việc qua email file word mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn đọc có thể tự làm cho mình một bộ hồ sơ xin việc qua email file word. Để nếu như đi xin việc tại các công ty, cơ quan mà họ yêu cầu thì bạn có thể làm tốt được bộ hồ sơ này.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>