Mua hồ sơ xin việc ở đâu và điều cần biết khi mua hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc là một hành trang quan trọng giúp cho ứng viên chinh phục con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn đã biết mua hồ sơ xin việc ở đâu là chuẩn xác nhất hay chưa? Đề biết thông tin cụ thể nhất về địa chỉ mua hồ sơ xin việc hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Tại sao cần phải mua hồ sơ xin việc?

Việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển việc làm chắc hẳn không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Hồ sơ chính là một tài liệu vô cùng quan trọng không thể nào có thể thiếu được mỗi khi đi xin việc làm. Bởi lẽ đây chính là thứ công cụ để nhà tuyển dụng xem xét các thông tin và đánh giá năng lực của ứng viên xem họ có đủ trình độ và năng lực làm việc hay không.

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ sẽ có rất nhiều giấy tờ khác nhau và ứng viên luôn cần phải đảm bảo mình đáp ứng những giấy tờ mà nhà tuyển dụng đã đưa ra. Ngày nay, việc mua hồ sơ xin việc có sẵn chính là một giải pháp luôn được nhiều người lựa chọn vì rất nhanh chóng và dễ dàng.

Mua hồ sơ xin việc
Điều cần biết về việc mua hồ sơ xin việc

Vậy tại sao cần phải mua hồ sơ xin việc? Việc mua hồ sơ xin việc sẽ đảm bảo được tính đầy đủ nhất của các giấy từ hồ sơ. Khi mua một bộ hồ sơ xin việc bạn sẽ được cung cấp đầy đủ nhất các giấy tờ cần thiết đúng như quy chuẩn nhà tuyển dụng đã đặt ra mà không cần phải lo ngại về việc thiếu sót.

2. Mua hồ sơ xin việc ở đâu và điều cần biết khi mua hồ sơ xin việc

2.1. Địa chỉ mua hồ sơ xin việc

2.1.1. Các cửa hàng văn phòng phẩm

Đây chính là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn và mọi người để mua hồ sơ xin việc một cách đúng chuẩn nhất. Cửa hàng văn phòng phẩm không còn gì lạ lẫm với tất cả chúng ta. Ngoài việc buôn bán những đồ dùng văn phòng thì nơi đây mọi người có thể dễ dàng tìm cho mình một bộ hồ sơ xin việc.

Các cửa hàng văn phòng phẩm không hề khó kiếm mà bạn có thể tìm kiếm bất cứ đâu trên mọi vùng lãnh thổ của đất nước Việt Nam. Để dễ dàng tìm kiếm được nhanh chóng các cửa hàng văn phòng phẩm bạn có thể tìm xung quanh các trường Đại học, các trường cấp 3.

2.1.2. Tại các cửa hàng photocopy

Cửa hiệu photo cũng là một trong những địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn lựa chọn mua hồ sơ xin việc của mình. Tại đây bên cạnh việc in các tài liệu, scan giấy tờ thì hồ sơ xin việc cũng được bày bán tại đây.

Mua hồ sơ xin việc ở đâu
Mua hồ sơ xin việc ở đâu và điều cần biết 

Cửa hiệu photo thì không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta nữa chính vì thế việc mua hồ sơ xin việc ở cửa hiệu photocopy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giấy tờ trong hồ sơ xin việc.

2.1.3. Cửa hiệu tạp hóa

Rất nhiều người nghĩ rằng cửa hiệu tạp hóa sẽ không thể nào có hồ sơ xin việc được. Nhưng không hề đâu nha, hiện nay các cửa hàng tạp hóa ngày càng mở rộng bán phạm vi sản phẩm cho nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một bộ hồ sơ xin việc ở các cửa hàng tạp hóa.

Tuy nhiên nếu như lựa chọn cửa hàng tạp hóa để lựa chọn mua hồ sơ xin việc thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng có quy mô lớn. Vì hiện nay không phải cửa hàng tạp hóa nào cũng kinh doanh bán sản phẩm hồ sơ xin việc cả. Do đó hãy tìm đến những cửa hiệu lớn để lựa chọn mua hồ sơ xin việc nhé!

2.1.4. Mua trên các trang mạng

Bạn không hề nghe nhầm đâu, việc mua hồ sơ xin việc hoàn toàn có thể mua trên các trang thương mại điện tử, các trang web văn phòng phẩm. Thời đại công nghệ phát triển và mọi thứ ngày càng được diễn ra “online” nên bạn hoàn toàn có thể mua hồ sơ xin việc thông qua các trang mạng.

Địa chỉ mua hồ sơ xin việc
Địa chỉ mua hồ sơ xin việc chuẩn dành cho bạn

Nhưng điểm bất lợi khi ứng viên mua hồ sơ xin việc qua các trang mạng là khá mất nhiều thời gian chờ đợi. Thông thường việc mua đồ thông qua các trang mạng bạn sẽ phải mất ít nhất là 1 ngày mới nhận được sản phẩm của mình. Ngoài ra việc mua hồ sơ xin việc qua hình thức này bạn sẽ còn phải chi trả phí ship hàng cho nên cách này sẽ không được nhiều người lựa chọn để mua hồ sơ xin việc.

2.2. Những giấy tờ có trong hồ sơ xin việc khi mua

Và, sau khi đã mua xong những bộ hồ sơ xin việc từ địa chỉ mà bạn lựa chọn thì những giấy tờ có trong hồ sơ xin việc sẽ bao gồm như sau:

- Sơ yếu lý lịch tự thuật:

Sơ yếu lý lịch là thành phần cơ bản nhất trong bộ hồ sơ xin việc khi mua về. Đây sẽ là một văn bản vô cùng quan trọng cung cấp những thông tin vô cùng cần thiết và chi tiết nhất về ứng viên.

Việc tiến hành và chuẩn bị điền các thông tin trong hồ sơ xin việc cũng khá đơn giản. Bạn chỉ điền đúng và đầy đủ nhất các thông tin mà đã được đề sẵn trong mẫu sau đó đem xác nhận tại địa phương.

- Đơn xin việc:

Giấy tờ có trong hồ sơ xin việc khi mua
Những giấy tờ có trong hồ sơ xin việc khi mua

Đơn xin việc có sẵn trong hồ sơ xin việc là một loại giấy tờ để ứng viên trình bày các mong muốn, nguyện của bản thân về công việc đang ứng tuyển. Trong hồ sơ xin việc thì đơn xin việc này đã được in sẵn đầy đủ về nội dung và ban chỉ cần điền thêm các thông tin cần thiết bao gồm như: phần kính gửi, thông tin cá nhân, tên vị trí làm việc, tên doanh nghiệp, ngày tháng năm làm đơn và chữ ký....

- Giấy khai sinh bản sao: Mẫu này bạn sẽ chỉ cần điền thông tin của bản thân

- Giấy khám sức khỏe được in sẵn theo quy định của bộ y tế

Như vậy, một bộ hồ sơ xin việc sẽ bao gồm 4 loại giấy tờ khác nhau và tất cả những giấy tờ này đã hoàn toàn được in sẵn nội dung và bạn chỉ cần điền thông tin vào trong mẫu. Tuy nhiên, thì với những giấy tờ trong bộ hồ sơ này thì bạn chỉ nên sử dụng sơ yếu lý lịch và đơn xin việc để phục vụ nhu cầu xin việc của mình. Mẫu giấy khám sức khỏe có trong hồ sơ xin việc sẽ được cung cấp theo mẫu của bệnh viện nơi bạn khám sức khỏe còn giấy khai sinh bản sao thì hiện nay nhiều nhà tuyển dụng không còn yêu cầu ứng viên phải có nữa.

2.3. Một số điều cần biết khác về mua hồ sơ xin việc

- Mức giá khi mua hồ sơ xin việc chuẩn nhất là bao nhiêu?

Lưu ý khi mua hồ sơ xin việc
Những lưu ý khi mua hồ sơ xin việc

Đây là một câu hỏi luôn được rất nhiều tò mò khi chuẩn bị mua hồ sơ xin việc. Bạn hoàn toàn yên tâm về mức chi phí mua hồ sơ xin việc nha bởi nó có mức giá vô cùng hợp lý và phải chăng. Thông thường, mức giá dao động trung bình của bộ hồ sơ xin việc sẽ chỉ trong khoảng từ 5.000 VNĐ đến 10.000 VNĐ.

- Nên mua bao nhiêu bộ hồ sơ xin việc là đủ?

Để tránh những trường hợp ghi sai giấy tờ trong bộ hồ sơ thì tốt nhất bạn nên mua từ 4 đến 8 bộ hồ sơ. Việc mua số lượng nhiều như vậy sẽ phòng các trường hợp bạn ghi sai để kịp thời thay thế ngay lập tức thay vì phải mất thêm thời gian đi mua bộ mới. Ngoài ra việc mua như vậy bạn có thể dự trữ khi cần đến và thuận lợi trong việc ứng tuyển nhiều công việc cùng 1 lúc.

- Có nên mua hồ sơ xin việc giả hay không?

Điều cần biết về mua hồ sơ xin việc
Một số điều cần biết khác về mua hồ sơ xin việc

Việc mua sẵn các giấy tờ hồ sơ xin việc giả là một hành động được kết vào hành vi là vi phạm pháp luật. Chính vì thế để đẩy lùi thực trạng mua - bán giấy tờ hồ sơ xin việc giả thì người lao động tuyệt đối không được lựa chọn để phục vụ cho quá trình đi xin việc của mình. Không có cung thì cũng ắt sẽ không có cầu, một khi người lao động không có nhu cầu mua hồ sơ xin việc giả thì thực trạng bán hồ sơ giả cũng sẽ không diễn ra góp phần tạo nên một xã hội văn minh tốt đẹp.

Trên đây là những thông tin hữu ích và giải đáp vô cùng chi tiết về việc mua hồ sơ xin việc ở đâu và những điều cần chú ý khi mua hồ sơ xin việc. Chúc bạn mua được đúng mẫu hồ sơ xin việc ưng ý để hoàn thiện quá trình ứng tuyển của mình

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>