Tìm hiểu những thông tin về vị trí thực tập sinh kế toán

Thực tập sinh kế toán là một trong những lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để để thực tập sinh kế toán dễ dàng được nhận thì hãy đọc bài viết sau.

Làm việc trong ngành kế toán chưa bao giờ là hết “hot”, và thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn bước chân vào ngành này từ vị trí thực tập sinh. Vậy công việc cụ thể của vị trí này là gì và những yêu cầu mà các bạn cần đáp ứng ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thực tập sinh kế toán

Khái quát chung về vị trí thực tập sinh kế toán

Thực tập sinh ngành kế toán sẽ đảm nhận vai trò lập báo cáo, kê khai các loại thuế hàng tháng, xử lý các hồ sơ kê khai bảo hiểm xã hội, tổng hợp lương và vào sổ sách kế toán theo quy trình hợp lý, khoa học, đóng sổ sách và lưu trữ các phiếu thu chi, lưu lại các chứng từ kế toán.

Yêu cầu công việc: thường là sinh viên năm ba, năm tư hoặc vừa mới tốt nghiệp ra trường chuyên ngành kế toán, quản trị kinh doanh, ngân hàng, yêu thích công việc kế toán, các con số và có khả năng thành thạo tin học văn phòng, nhanh nhẹn, trung thực, chăm chỉ, nhiệt tình.

Khi trở thành một thực tập sinh kế toán, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những khóa đào tạo của công ty để nâng cao kỹ năng chuyên môn, nắm bắt được cơ bản nhiệm vụ và công việc kế toán tại doanh nghiệp, được trang bị và cung cấp những phần mềm chuyên dùng cho kế toán, tạo bước đệm cho bạn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này trong tương lai.

Một số phẩm chất và kỹ năng bạn cần có để có thể làm tốt ở vị trí thực tập sinh kế toán

Muốn trở thành một kế toán viên xuất sắc, bạn cần phải trau dồi cho bản thân mình những phẩm chất đặc biệt. Đây có thể là một quá trình rèn luyện gian khổ, nhưng bạn nhất định phải có những hành trang cần thiết trước khi bước vào vị trí này như sau:

Đức tính trung thực: Công việc của ngành kế toán liên quan trực tiếp đến tài chính của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến kinh tế và hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy bạn phải xây dựng niềm tin trong quá trình làm việc, bạn phải làm việc trung thực và rõ ràng trong sổ sách. Đây chính là đức tính quan trọng nhất của ngành kế toán.

Cẩn thận và tỉ mỉ: Công việc kế toán liên quan rất nhiều đến con số, dễ gây cho bạn sự rối loạn và nhầm lẫn, mà một sự nhầm lẫn nhỏ sẽ dẫn đến những kết quả sai, và có thể đem đến những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải thật cẩn trọng trong công việc, rà soát thật kỹ và không được chủ quan để không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Kỹ năng phân tích, quan sát: Sau khi thu thập những chứng từ, sổ sách kế toán, bạn cần phải phân tích chúng một cách hiệu quả, từ đó đưa ra những hạch toán chính xác nhất. Bạn cần có cái nhìn tổng quát, từ đó đưa ra những đánh giá tổng quan chính xác về dữ liệu, phát hiện được những điểm sai sót cần chỉnh sửa.

Kĩ năng tin học văn phòng: Đây là kỹ năng cần thiết cho vị trí kế toán, các chương trình tin học cơ bản như Excel, Word, sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho công việc tính toán của bạn. Việc thành thạo các thao tác trên máy tính sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nhanh chóng và chính xác hơn.

Kỹ năng chuyên môn: Chắc chắn các doanh nghiệp chỉ dành cho bạn môi trường để bạn thực hành những lý thuyết cơ bản bạn đã học chứ không phải nơi để dạy bạn lại những kiến thức từ đầu. Vì vậy bạn cần nắm được những hiểu biết căn bản trong nghề, từ đó mới nhanh chóng phát triển hơn nữa từ vị trí thực tập sinh này.

Ngày nay, có rất nhiều cơ hội để cho các bạn trẻ được thực tập, làm việc tại những doanh nghiệp lớn. Vị trí thực tập sinh sẽ là một cơ hội tốt cho bạn để trở thành một kế toán viên xuất sắc trong tương lai. 

Nếu bạn yêu thích những con số và ngành kế toán, còn chần chừ gì nữa mà không ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh ngay hôm nay. Chúc các bạn có một khởi đầu suôn sẻ trên con đường thành công của mình.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Mượn hồ sơ đi làm và những vấn đề nghiêm trọng liên quan cần biết
Mượn hồ sơ đi làm và những vấn đề nghiêm trọng liên quan cần biết

mượn hồ sơ đi làm là gì? nguyên nhân dẫn đến việc mượn hồ sơ đi làm? ảnh hưởng của việc mượn hồ sơ đi làm? click để xem với vieclamketoan365.com nhé!

 17/02/2022Xem chi tiết >>
Khi phát hiện làm hồ sơ xin việc giả sẽ bị xử lý như thế nào?
Khi phát hiện làm hồ sơ xin việc giả sẽ bị xử lý như thế nào?

Hiện nay nhiều người lao động làm hồ sơ xin việc giả nhằm che giấu những thông tin cá nhân. Vậy khi phát hiện hồ sơ xin việc giả sẽ bị xử lý như thế nào?

 25/09/2021Xem chi tiết >>
Bìa CV - Lật mở bí quyết viết bìa CV chính hiệu cho ứng viên mới
Bìa CV - Lật mở bí quyết viết bìa CV chính hiệu cho ứng viên mới

Bạn có biết bìa CV có tác dụng gì đối với ứng viên? Nó bao gồm những thành phần nào? Làm sao sở hữu bìa CV bắt mắt, ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng?

 08/07/2021Xem chi tiết >>