Cách tìm việc làm và tuyển dụng online nhanh chóng, hiệu quả nhất

Tìm việc làm và tuyển dụng online giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian tìm việc. Sau đây là cách tìm việc làm và tuyển dụng online nhanh chóng, hiệu quả nhất

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cuộc sống của con người ngày càng bị chi phối bởi Internet, mạng xã hội,...Cũng bởi vậy mà việc tìm kiếm công việc online, tuyển dụng online ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Vậy cách tìm việc làm và tuyển dụng online như thế nào để nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của tôi nhé.

1. Cách tìm việc làm online hiệu quả

Tận dụng lợi ích của Internet, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm,....ứng viên có thể thực hiện những việc sau để tìm việc làm online hiệu quả.

Cách tìm việc làm online hiệu quả

Cách tìm việc làm online hiệu quả

1.1. Tạo CV online

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn tạo CV online như TopCV.vn, Vieclam123.vn,...Bạn chỉ cần truy cập vào trang web, lựa chọn mẫu CV ưng ý, rồi hoàn thiện CV của mình sao cho thu hút, ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.

1.2. Tìm việc làm qua website việc làm

Để có thể cập nhật các tin việc làm được đăng tải trên các website, bạn cần tạo tài khoản online trên các website tuyển dụng, tạo hồ sơ ứng viên và lựa chọn nhận thông báo khi có tin tuyển dụng mới. Sẽ có hàng trăm công việc được cập nhật hàng ngày. Bạn chỉ cần chú ý theo dõi và lựa chọn những công việc phù hợp với mình sau đó ứng tuyển.

Nếu cảm thấy muốn có nhiều sự lựa chọn hơn thì bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản trên nhiều website việc làm khác nhau. Một số website việc làm uy tín mà bạn có thể tham khảo như CareerLink.vn, Vieclam123.vn,...

Qua các trang việc làm, bạn còn có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhờ vào tính năng lọc lĩnh vực, chuyên ngành, khu vực, địa điểm làm việc. Sau khi lọc được công việc phù hợp, bạn chỉ cần thực hiện ứng tuyển theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng là đã có cơ hội nhận được công việc như ý. 

1.3. Tìm việc làm qua mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Twitter,...thu hút rất nhiều người theo dõi, đặc biệt là nguồn lao động trẻ. Bạn có thể tham gia các hội nhóm tuyển dụng, theo dõi các bài đăng để tìm kiếm công việc như ý.

1.4. Tìm việc làm trên Website của công ty

Những công ty lớn thường có đăng tin tuyển dụng ngay trên website chính của công ty. Những ứng viên quan tâm sẽ chủ động truy cập website để theo dõi tin tuyển dụng, sau đó gửi CV trực tuyến, hồ sơ online (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu) để ứng tuyển. 

2. Cách tuyển dụng online hiệu quả

Như một xu hướng tất yếu, tuyển dụng online tạo rất nhiều cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp tuyển dụng hiệu quả. Tuyển dụng online giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, tương tác nhanh và tiếp cận được số lượng lớn ứng viên, có thể xây dựng được nội dung tin tuyển dụng sáng tạo, phong phú, thu hút người đọc. 

Mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định như việc khó hướng được đến đích xác nguồn ứng viên mục tiêu, khó đo lường hiệu quả tuyển dụng cũng như phải chi trả những khoản phí nhất định khi đăng tin tại website việc làm, nguy cơ gặp phải ứng viên lừa đảo, thì tuyển dụng online vân là hình thức được nhiều nhà tuyển dụng ưa chuộng. 

Vậy liệu các doanh nghiệp đã biết cách tận dụng Internet để tuyển dụng hiệu quả hay chưa? Vậy thì tiếp theo đây Vieclam123.vn sẽ chia sẻ cách tuyển dụng online chất lượng dành cho doanh nghiệp.

Cách tuyển dụng online hiệu quả

Cách tuyển dụng online hiệu quả

2.1. Khai thác triệt để các kênh tuyển dụng

Để tiếp cận được số lượng lớn ứng viên, nhà tuyển dụng cần phải khai thác triệt để các kênh tuyển dụng trực tuyến khác nhau. Đặc biệt với những công ty nhỏ, chưa có nhiều kinh phí để mở rộng các chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn thì việc khai thác triệt để các kênh tuyển dụng trực tuyến là vô cùng cần thiết.

Các kênh tuyển dụng online mà doanh nghiệp nên khai thác như các website việc làm, website chính của doanh nghiệp, các trang mạng xã hội, các diễn đàn tuyển dụng trực tuyến.

2.2. Đăng tin tuyển dụng rõ ràng, minh bạch, thu hút

Giữa hàng ngàn tin tuyển dụng được đăng mỗi ngày trên nhiều kênh tuyển dụng khác nhau, ứng viên sẽ chỉ quan tâm tới những vị trí công việc thu hút họ. Để đăng được tin tuyển dụng hấp dẫn, doanh nghiệp cần trau chuốt vào bài đăng từ nội dung tới hình thức trình bày.

Nội dung tin tuyển dụng nên đầy đủ thông tin về tên công ty, địa chỉ làm việc, thông tin liên lạc, địa chỉ website, lĩnh vực hoạt động, vị trí tuyển dụng, số lượng cần tuyển, mô tả cụ thể công việc và yêu cầu đối với ứng viên. Nhà tuyển dụng cũng nên nêu rõ chế độ đãi ngộ và thời gian làm việc để ứng viên tiện cân nhắc. 

Cách trình bày tin tuyển dụng phải vừa ngắn gọn, dễ nhìn, cách sử dụng ngôn từ phải phù hợp, lôi cuốn, kích thích ứng viên muốn ứng tuyển. Có thể cùng một công việc, cùng một chế độ đãi ngộ khác nhau nhưng cách viết tin tuyển dụng khác nhau có thể ảnh hưởng đến số lượng ứng viên thu hút được. Vì phong cách viết tin chuyên nghiệp phần nào thể hiện được thái độ, tác phong công việc của nhân viên trong doanh nghiệp. 

2.3. Chủ động liên hệ với ứng viên

Khi lựa chọn hình thức tuyển dụng online, doanh nghiệp cần xác định phải luôn ở thế chủ động thì mới có thể kêu gọi được ứng viên ứng tuyển. Ví dụ khi tin tuyển dụng được đăng lên mạng xã hội, những ứng viên quan tâm sẽ “react” bài viết hoặc “comment” vào bài. Có thể khi đó mức độ quan tâm của ứng viên vẫn còn hời hợt nhưng khi biết được có ứng viên quan tâm, nhà tuyển dụng cần chủ động nhắn tin cho ứng viên, gửi JD (Jobs Description- Bản mô tả công việc), liên hệ điện thoại, gửi email,....

Chủ động liên hệ với ứng viên sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho ứng viên trong việc chờ đợi ứng viên ứng tuyển. Thậm chí, nếu thụ động, ứng viên tiềm năng có thể bị lôi kéo bởi những nhà tuyển dụng khác trên thị trường.

Cùng với đó, khi đăng tin tuyển dụng trên website hỗ trợ việc làm, nhà tuyển dụng  cũng nên chủ động xem xét hồ sơ ứng viên, lựa chọn những bộ hồ sơ phù hợp và chủ động liên hệ với ứng viên. 

Trên đây là chia sẻ của tôi về “cách tìm việc làm và tuyển dụng online” hiệu quả. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. 

Bên cạnh việc tìm việc và tuyển dụng online, ứng viên và doanh nghiệp cũng nên tham gia các hình thức tìm việc và tuyển dụng truyền thống như tham gia các hội chợ tuyển dụng, qua trung tâm môi giới việc làm, liên kết với các trường đại học, cao đẳng,...Đan xen nhiều hình thức tìm việc và tuyển dụng sẽ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng nhanh chóng “tìm được nhau” và hợp tác suôn sẻ trong thời gian lâu dài.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>