Viết túi đựng hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và thông tin cần chú ý

Túi đựng hồ sơ xin việc tưởng như không mấy quan trọng trong hiệu quả ứng tuyển. Thế nhưng thực tế thì nó lại đóng một vai trò cực kì lớn. Tìm hiểu để biết túi đựng hồ sơ xin việc được viết ra sao? Có ý nghĩa gì trong suốt quá trình ứng viên xin việc?

1. Tại sao cần có túi đựng hồ sơ xin việc?

Trong khi ứng tuyển việc làm, người lao động sẽ phải mua cho mình bộ hồ sơ xin việc làm chứa các giấy tờ như: đơn xin việc làm, sơ yếu lý lịch xin việc làm, mẫu giấy khai sinh bản sao, CV xin việc làm, các yếu tố bàng cấp/chứng chỉ...

Tại sao cần có túi đựng hồ sơ xin việc?
Tại sao cần có túi đựng hồ sơ xin việc?

Tất cả đều được tập hợp lại tạo thành một bộ hồ sơ xin việc làm hoàn chỉnh theo yêu cầu của tuyển dụng, chỉ có bản CV xin việc thường sẽ được yêu cầu gửi tước bản online cho nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào vị trí bất kỳ.

Tuy nhiên, khi ứng viên gửi các giấy tờ thì cần gửi cùng một lúc và không gửi riêng lẻ bất cứ giấy từ nào còn lại, ngay cả bản CV xin việc cũng cần phải bổ sung trong bộ hồ sơ bản cứng.

Vì thế lúc này túi hồ sơ xin việc phát huy tối đa vai trò của mình để góp phần tập hợp lại những giấy tờ trong bộ hồ sơ, để chúng không rời rạc, không thất lạc và lẫn với những giấy tờ của bộ hồ sơ ứng viên khác.

Túi đựng hồ sơ xin việc được làm bằng loại giấy bản hơi cứng, tạo thành hình túi, có dây buộc giữa nắp túi và thân túi để bảo vệ các giấy tờ bên trong.

Khám phá vai trò của túi đựng hồ sơ xin việc
Khám phá vai trò của túi đựng hồ sơ xin việc

Khi nộp hồ sơ xin việc thì đồng nghĩa là nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải nộp đủ các giấy tờ, túi hồ sơ xin việc sẽ giúp người xin việc tập hợp lại các giấy tờ này, gửi về cùng một địa chỉ tuyển dụng trong cùng thời điểm, các giấy tờ bên trong được bảo toàn để bổ sung thông tin cho nhau.

Qua phân tích, chúng ta có thể thấy được vai trò lớn của túi đựng hồ sơ xin việc, các ứng viên không thể thiếu đi yếu tố này khi nộp các giấy tờ bản cứng đến nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn viết túi đựng hồ sơ xin việc

Khi nộp hồ sơ xin việc tại các doanh nghiệp, nhiều bạn mắc sai lầm lớn đó là bỏ qua việc điền thông tin trên bìa hồ sơ. Điều này khiến cho hồ sơ của ứng viên có thể bị đánh giá thấp.

Hướng dẫn viết túi đựng hồ sơ xin việc
Hướng dẫn viết túi đựng hồ sơ xin việc

Việc điền thông tin trên bìa hồ sơ là một việc làm bắt buộc mà ứng viên cần phải thực hiện, viết đầy đủ thông tin trên bìa hồ sơ xin việc sẽ góp phần giúp nhà tuyển dụng xác định được hồ sơ đó của ai? Thông tin cá nhân ứng viên, thông tin các giấy tờ trong hồ sơ.

Để nâng cao được tính chuyên nghiệp cho bộ hồ sơ thì túi đựng hồ sơ xin việc cũng cần phải được đầu tư thời gian đặt từng nét bút trên đó.

2.1. Viết tên của túi đựng hồ sơ

Nhiều người không để ý ở phía trên cùng của túi đựng hồ sơ có phần để ghi tên hồ sơ. Trên mặt túi có dòng chữ HỒ SƠ được viết in hoa rất đậm.

Phía dưới dòng chữ này chính là một đường kẻ nét đứt, là nơi để ứng viên điền nội dung tên của hồ sơ xin việc. Khi đó bạn hãy ghi bằng chữ in hoa hai chữ “XIN VIỆC” để xác định tên cho bộ hồ sơ.

Viết tên của túi đựng hồ sơ
Viết tên của túi đựng hồ sơ

Đó là phần đầu tiên mà ứng viên cần chú ý tới khi chuẩn bị bìa đựng hồ sơ xin việc, viết đầy đủ tên để giúp ứng viên xác định tên hồ sơ là gì? Đồng thời cũng thể hiện được mục đích rõ ràng của ứng viên và bộ hồ sơ là xin việc mà không phải là hồ sơ cho học sinh hay sinh viên.

Bên cạnh đó, điều này cũng thể hiện rõ sự chuyên nghiệp của ứng viên đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.

2.2. Viết nội dung thông tin ứng viên

Ở phần tiếp theo, nằm ở đoạn giữa của bộ hồ sơ chính là nội dung của cá nhân ứng tuyển. Những thông tin cơ bản về ứng viên sẽ được điền theo mẫu bao gồm:

- Viết họ tên ứng viên đầy đủ: các bạn nên viết bằng chữ in hoa trong dòng này để làm nổi bật lên thông tin về tên của mình, giúp nhà tuyển dụng nhớ rõ tên của bạn hơn.

Viết nội dung thông tin ứng viên
Viết nội dung thông tin ứng viên

- Viết địa chỉ nơi ở của bạn đang ở và địa chỉ quê quán của bạn. Thông tin này giúp cho nhà tuyển dụng xác định được nơi bạn ở, quê của bạn.

- Viết số điện thoại và địa chỉ email bạn dùng cho công việc: giúp nhà tuyển dụng liên lạc khi cần.

Phần thông tin này đều là những thông tin cốt lõi nhất, đảm bảo để nhà tuyển dụng xác định được ứng viên, có thể liên hệ được với ứng viên khi cần thiết...

2.3. Viết nội dung phần cuối các giấy tờ

Viết nội dung phần cuối các giấy tờ
Viết nội dung phần cuối các giấy tờ

Ở phần cuối của bìa hồ sơ xin việc sẽ được trình bày dưới dạng các dòng kẻ song song và nối tiếp nhau để giúp cho ứng viên trình bày được những yếu tố được cung cấp trong hồ sơ xin việc.

Bạn cần phải liệt kê rõ ra những giấy tờ mà bạn cung cấp trong hồ sơ, gồm một số giấy tờ cơ bản như là: đơn xin việc viết tay hoặc là đơn đánh máy, CV ứng tuyển vị trí bạn đang ứng tuyển, bản sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh được phô tô công chứng, bằng cấp phô tô đã được công chứng, bảng điểm (nếu bạn đưa vào bảng điểm)...

Việc liệt kê ra như vậy sẽ là bước tóm tắt giúp nhà tuyển dụng nắm khái quát về tập hợp những yếu tố có trong hồ sơ, khái quát được hồ sơ xin việc có những gì trước khi mở xem từng yếu tố chi tiết bên trong.

Tìm hiểu về phần cuối trong bìa hồ sơ xin việc
Tìm hiểu về phần cuối trong bìa hồ sơ xin việc

Bạn hãy ghi rõ từng dòng là từng giấy tờ riêng để đảm bảo về sự rõ ràng. Trường hợp mà có quá nhiều giấy tờ trong hồ sơ cần cung cấp để gửi đến NTD thì ứng viên cần phải viết chữ gọn lại, với tên giấy tờ ngắn như đơn hay CV thì bạn có thể ghi chung vào một dòng và cách nhau bằng dấu phẩy.

Ngoài ra, bạn hãy đánh số thứ tự cho từng yếu tố bên trong hồ sơ, nếu bạn là người cẩn thận thì bạn nên viết thứ tự các giấy tờ đúng với thứ tự các giấy tờ được sắp xếp ở bên trong hồ sơ xin việc của mình.

Việc viết tên những yếu tố trong hồ sơ xin việc một cách rõ ràng mang ý nghĩa quan trọng, mang đến cho bạn những ấn tượng độc đáo, thể hiện được rằng bạn là người có trật tự, có ngăn nắp, có sự chuyên nghiệp.

Điều này cũng góp phần rất lớn cho việc bạn tạo được sự thiện cảm, tạo được đánh giá tốt cửa nhà tuyển dụng về bạn, mang lại những cơ hội đầy bất ngờ.

Túi đựng hồ sơ xin việc
Túi đựng hồ sơ xin việc

Như vậy, túi đựng hồ sơ xin việc cần được quan tâm và viết cẩn thận để có thể điểm cộng khi nhà tuyển dụng tiếp nhận hồ sơ của bạn. Hãy thể hiện bạn là người xứng đáng toàn diện từ khâu chuẩn bị túi đựng hồ sơ cho tới nội dung bên trong.

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?
Hồ sơ xin việc bệnh viện cần chuẩn bị những gì và nội dung ra sao?

Hồ sơ xin việc bệnh viện có vai trò như thế nào? Các giấy tờ bên trong bao gồm những gì? Cập nhật cách chuẩn bị hiệu quả giúp chinh phục NTD ngay nhé.

 16/06/2022Xem chi tiết >>
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên
Mẹo chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên

Hồ sơ xin việc bác sĩ có những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào cho thật đầy đủ? Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ đầy đủ nhất dành cho ứng viên.

 02/06/2022Xem chi tiết >>
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết
Hồ sơ xin việc Lotteria và cách chuẩn bị không phải ai cũng biết

Hồ sơ xin việc Lotteria có thực sự cần thiết với ứng viên? Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Lotteria như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng khó tính?

 27/05/2022Xem chi tiết >>