Thống kê các công việc làm lương cao mà không cần bằng cấp

Bạn muốn tìm việc làm nào lương cao không cần sử dụng bằng cấp? Cùng đi tìm hiểu các việc làm có mức thu nhập ổn định qua bài viết chi tiết dưới đây.

Bạn không học đại học hay cao đẳng và đang muốn tìm việc làm? Việc làm nào lương cao không cần sử dụng bằng cấp? Cùng đi tìm hiểu các việc làm có mức thu nhập ổn định qua bài viết chi tiết dưới đây.

Tìm việc làm lương cao không bằng cấp

Lái xe taxi 

Đây là công việc có thể cho bạn một mức thu nhập khá hàng tháng mà bạn không cần phải học đại học hay cao đẳng. 

Để trở thành lái xe taxi bạn cần có bằng lái xe B2 theo quy định, sau khi đã có bằng lái xe bạn có thể ứng tuyển vào các công ty taxi có nhu cầu tuyển dụng.

Nếu bạn có thể trang bị cho mình một chiếc xe thì bạn có thể tham gia chạy xe công nghệ, sẽ mang lại cho bạn một mức thu nhập khá so với nhiều ngành nghề có bằng cấp trong xã hội.

Mức thu nhập của lái xe taxi có thể dao động từ 7 – 15 triệu/ tháng, ngoài ra đôi khi bạn còn nhận được tiền cho thêm của khách đi xe. Bạn càng chạy nhiều thì mức thu nhập của bạn càng cao.

Bán hàng online

Đây là công việc mà bạn có thể làm thành thạo mà không cần có bằng cấp, cho bạn một mức thu nhập cao hàng tháng. Khi mà nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao thì bán hàng online ngày càng thu hút được nhiều người tham gia.

Ưu điểm của bán hàng online là bạn không cần phải có cửa hàng, không phải nhập hàng quá nhiều, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet hoặc một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Bạn có thể bán hàng online thông qua website hay qua các mạng xã hội như: Facebook; Instagram;…

Công việc này cho bạn một mức thu nhập cao, ổn định hàng tháng.

Sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng

Đây là công việc mà bạn không cần phải có bằng đại học hay cao đẳng, có thể chỉ qua một khóa học dạy nghề là bạn có thể bắt đầu với công việc này.

Nhu cầu về sửa chữa các đồ điện tử, gia dụng như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… hiện đang rất lớn và cũng mở ra cơ hội việc làm cũng như một mức thu nhập khá cho những ai đang làm công việc này.

Công việc này đòi hỏi bạn phải là người có đam mê sửa chữa, có hứng thú với các đồ điện tử, gia dụng, khi mà bạn sửa chữa có uy tín thì sẽ được rất nhiều khách hàng ghé đến mỗi ngày.

Bạn có thể làm sửa chữa điện tử, gia dụng tại nhà hay tại cửa hàng. Công việc này có thể cho bạn một mức thu nhập từ 6 – 15 triệu/ tháng.

Nhân viên giao hàng

Đây là công việc cho bạn một mức thu nhập ổn định hàng tháng mà không cần bằng cấp. Chỉ cần có bằng lái xe và thông thuộc đường là bạn có thể bắt đầu công việc này.

Khi mà bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển thì nhu cầu nhân lực giao hàng của các shop hay các đơn vị kinh doanh càng lớn, nên bạn có thể dễ dàng xin được việc làm.

Bạn có thể là nhân viên giao hàng của các hãng như Ahamove, Now, Grab hoặc bạn nên mạng nhận các đơn giao hàng của các shop bán hàng online.

Nhân viên giao hàng cần có kỹ năng nhanh nhẹn, chằng buộc hàng khéo léo, hạn chế rủi ro đến mức tối đa cho khách hàng.

Công việc này có thể mang lại cho bạn một mức thu nhập dao động từ 5- 15 triệu hàng tháng nếu chăm chỉ.

Chuyên viên trang điểm

Đây là công việc không cần bạn phải học đại học hay cao đẳng, chỉ cần sự khéo léo, tinh tế là bạn có thể thực hiện được công việc này. 

Bạn có thể bắt đầu công việc trang điểm tại các cửa hàng trang điểm, trang điểm cho chụp ảnh, trang điểm đám cưới… Khi tay nghề đã được nâng cao bạn có thể mở các khóa đào tạo về trang điểm cho những bạn mới vào nghề. 

Công việc này cho bạn một mức thu nhập khá cao, đặc biệt là vào mùa cưới có thể dao động từ 8 – 20 triệu/ tháng tùy vào tay nghề. 

Trên đây là 5 công việc bạn có thể tham khảo, giải đáp thắc mắc tìm việc làm lương cao mà không cần bằng cấp. Với các công việc trên bạn cần có sự đam mê, chăm chỉ và một chút khéo léo thì sẽ có một mức thu nhập khá so với nhiều ngành nghề yêu cầu phải có bằng cấp.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
Mượn hồ sơ đi làm và những vấn đề nghiêm trọng liên quan cần biết
Mượn hồ sơ đi làm và những vấn đề nghiêm trọng liên quan cần biết

mượn hồ sơ đi làm là gì? nguyên nhân dẫn đến việc mượn hồ sơ đi làm? ảnh hưởng của việc mượn hồ sơ đi làm? click để xem với vieclamketoan365.com nhé!

 17/02/2022Xem chi tiết >>
Khi phát hiện làm hồ sơ xin việc giả sẽ bị xử lý như thế nào?
Khi phát hiện làm hồ sơ xin việc giả sẽ bị xử lý như thế nào?

Hiện nay nhiều người lao động làm hồ sơ xin việc giả nhằm che giấu những thông tin cá nhân. Vậy khi phát hiện hồ sơ xin việc giả sẽ bị xử lý như thế nào?

 25/09/2021Xem chi tiết >>
Bìa CV - Lật mở bí quyết viết bìa CV chính hiệu cho ứng viên mới
Bìa CV - Lật mở bí quyết viết bìa CV chính hiệu cho ứng viên mới

Bạn có biết bìa CV có tác dụng gì đối với ứng viên? Nó bao gồm những thành phần nào? Làm sao sở hữu bìa CV bắt mắt, ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng?

 08/07/2021Xem chi tiết >>